Gia đình các nạn nhân trong vụ chìm xuồng tại sông Măng, xã Lộc Hòa tiếp tục được các tập thể, cá nhân thăm hỏi, giúp đỡ

Chủ nhật - 27/10/2013 09:47 1.141 0

Sau khi nghe những thông tin về vụ tai nạn chìm xuồng thương tâm xảy ra chiều ngày 23/10/2013 tại khu vực sông Măng thuộc địa phận ấp 8B, xã Lộc Hòa, giáp với ấp 54 xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, đoàn cán bộ Hội Bảo trợ Người khuyết tật – Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Bình Phước và Ban Liên lạc Nữ Cựu chiến binh tỉnh do bà Dương Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn đã phối hợp với huyện Lộc Ninh, xã Lộc Hòa đến tận các gia đình có người bị nạn để thăm hỏi, động viên và giúp đỡ.
Tại mỗi hộ gia đình, đoàn đã ân cần thăm hỏi, tìm hiểu cặn kẽ, nghe người thân của các nạn nhân xấu số kể lại những phút giây kinh hoàng khi sự việc xảy ra, có người may mắn thoát chết do biết bơi hoặc vớ được cành cây, khúc gỗ. Con trai của bà Thị Hân (57 tuổi) và cũng là em trai của chị Thị Cươn (31 tuổi) - hai nạn nhân tử nạn trong cùng một gia đình bàng hoàng, đau xót kể lại: bản thân em, mẹ và chị gái của em cùng đi làm và cùng về trên chiếc xuồng định mệnh ấy, em và mẹ mình đã lên được trên bờ, nhưng mẹ em vì thấy con gái còn ở dưới sông nên lao xuống lại để cứu nhưng không kịp, cuối cùng cả hai mẹ con cùng tử nạn. Chồng của chị Thị Phêm cũng xúc động, nghẹn ngào: cả hai vợ chồng, hai người chị và em vợ của Phêm cũng cùng ngồi trên chiếc xuồng này, lúc xuồng chòng chành, lật úp xuống, chị Phêm đã nắm được cổ áo và ôm được chân của chồng, nhưng rồi bị tụt khỏi và chìm xuống, mất tăm cho đến khi lực lượng chức năng tìm thấy xác. Tận mắt chứng kiến những hình ảnh tang thương, mất mát ở mảnh đất còn nghèo khó này, nơi một lúc có 7 người phụ nữ vừa mới rời khỏi mái nhà vào buổi sáng và vĩnh viễn không bao giờ trở về nhà để gặp lại những người thân yêu, chòm xóm của mình nữa, nghe những lời khóc than bi thương của các gia đình, không ai không kềm được xúc động. Đoàn đã ủng hộ, giúp đỡ cho mỗi gia đình số tiền 2 triệu đồng, riêng hộ của bà Thị Hân được Ban Liên Lạc nữ Cựu chiến binh giúp đỡ thêm 1 triệu đồng. Cũng cùng ngày, đoàn cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bình Phước và Hội Doanh nhân nữ tỉnh cũng đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ khó khăn, mất mát với các gia đình nạn nhân. Hội Doanh nhân nữ đã ủng hộ cho mỗi hộ gia đình số tiền 3 triệu đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh ủng hộ cho mỗi hộ gia đình 500 ngàn đồng. Tất cả mọi người đều mong muốn phần nào giúp các gia đình vượt qua đau thương, mất mát, đứng lên để tiếp tục sống, lao động để nuôi gia đình, chăm lo, nuôi dạy các cháu nhỏ, tiếp tục cho các cháu đến trường. Sau đây là những hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được: Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật bổ sung các tập thể, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ cho các hộ gia đình trong những tin, bài tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Họa My