Hội LHPN toàn huyện với hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và 05 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam

Thứ năm - 05/11/2015 08:56 980 0

Nhằm tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, khơi dậy trong các tầng lớp phụ nữ lòng tự hào dân tộc. Từ đó phát huy mạnh mẽ ý thức trách nhiệm, phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ vượt qua mọi khó khăn thách thức hăng hái thi đua thể hiện ý trí, hành động của mình bằng những việc làm tích cực trong học tập, lao động, công tác, xây dựng gia đình góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội và các nhiệm vụ của Đảng bộ huyện Lộc Ninh năm 2015.
Từ đầu tháng 10, BTV Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2015_ và 05 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010-20/10/2015), các tầng lớp phụ nữ trong toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, nội dung đa dạng và phong phú về hình thức đã thu hút sự quan tâm tham gia hưởng ứng nhiệt tình của chị em. Trong khối nữ trí thức, 100% Công đoàn các trường học, cơ quan, đơn vị cấp huyện đã tổ chức họp mặt chị em cán bộ viên chức, tặng hoa, quà và chúc mừng các chị. Cũng nhân dịp này, Sáng ngày 14/10/2015, Ban thường vụ Huyện ủy cũng đã tổ chức Họp mặt Cán bộ lãnh đạo nữ cấp huyện và xã. Buổi họp mặt có sự tham gia của 38/47 cán bộ lãnh đạo nữ, tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Tiến Cường- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã có lời chúc mừng và gửi gắm niềm tin vào sự phát triển mạnh mẽ, vững vàng hơn nữa của tập thể nữ cán bộ lãnh đạo các cấp. Đối với cấp xã, thị trấn, 16/16 Hội LHPN xã, thị trấn đã tham mưu và tổ chức các hoạt động chào mừng như tổ chức Họp mặt-tuyên dương Cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2011-2016 (Lộc Hiệp, Lộc Tấn, Lộc Hòa, Lộc Thạnh), tuyên dương Phụ nữ xuất sắc 5 năm phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” (Lộc Thái, Lộc Thạnh), biểu dương các cá nhân có sự hỗ trợ tích cực cho Hội (Lộc Thiện) tổ chức các Hội thi với nhiều hình thức đa dạng, sôi nổi thu hút sự quan tâm tham gia thi của nam giới và chị em hội viên (Lộc Hòa, Lộc Hưng, Lộc Thái..) hoặc Họp mặt giao lưu văn nghệ, giao lưu bóng chuyền v.v..(Lộc Thái, Lộc Phú và các đơn vị còn lại). Sáng ngày 19/10/2015, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy, Hội LHPN huyện đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2015, 5 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, biểu dương Cán bộ hội tiêu biểu giai đoạn 2011-2015. Về tham dự buổi Họp mặt có sự hiện diện của đ/c Lương Thị Diệu- Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh Bình Phước và các đồng chí trong cơ quan thường trực; đ/c Trần Thị Ánh Tuyết-Bí thư Huyện ủy Lộc Ninh; đ/c Nguyễn Tiến Cường- Phó bí thư TT Huyện ủy Lộc Ninh cùng với các chị uỷ viên BTV, BCH Hội LHPN các xã, CB, hội viên phụ nữ tiêu biểu. Nhân dịp này, BTV cũng đã tổ chức biểu dương Cán bộ Hội tiêu biểu giai đoạn 2011-2015. Thực hiện hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng trong tổ chức Hội LHPN Việt Nam; nhằm tiếp tục xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, BTV huyện đã chỉ đạo thực hiện thi đua Cán bộ Hội giỏi giai đoạn 2011-2015, phát động thi đua nhiệm kỳ và hàng năm trong Hội nghị ký kết giao ước thi đua, các cuộc họp giao ban cơ sở. Các cơ sở Hội đã nhanh chóng đăng ký và thi đua thực hiện các tiêu chuẩn “Cán bộ Hội giỏi”, trong đó cụ thể đối tượng thực hiện chính là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng, chi Hội phó theo địa bàn dân cư. Nhờ có nhiều đổi mới, sáng tạo và các hoạt động phù hợp nên các phong trào của Hội được chị em phụ nữ tích cực hưởng ứng, đạt kết quả cao góp phần thu hút ngày càng đông đảo phụ nữ tham gia sinh hoạt Hội đưa phong trào của Hội phụ nữ đạt xuất sắc 5 năm liền. Tỷ lệ cơ sở Hội đạt xuất sắc năm sau cao hơn năm trước và đến nay 100% cơ sở Hội đều đạt xuất sắc vững mạnh. Qua 5 năm triển khai, toàn huyện có 817 cán bộ Hội cơ sở đăng ký thực hiện, hàng năm có từ 60-77% cán bộ Hội đạt tiêu chuẩn cán bộ Hội cơ sở giỏi. Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 85 của Hội LHPN Việt Nam và 5 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, BTV Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội bình xét dân chủ, công khai để chọn ra 85 gương cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu trong đó đề nghị BTV Hội LHPN tỉnh khen thưởng, biểu dương 14 cán bộ Hội có những thành tích đóng góp nổi bật trong 5 năm qua; tổ chức họp mặt - tuyên dương 71 cán bộ Hội cơ sở tiêu biểu đại điện cho 817 cán bộ Hội toàn huyện, trong đó BTV Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 09 cán bộ Hội có thành tích tiêu biểu. Qua chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2015, 5 năm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 trong toàn huyện đã giúp cho các tầng lớp phụ nữ huyện nhà thêm tự hào về truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, để vững vàng hơn trong việc rèn luyện phẩm chất người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới: Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang.

Tác giả bài viết: Thùy Trang