Đoàn cán bộ, diễn viên, vận động viên huyện Lộc Ninh tham dự liên hoan VH-TT các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ IV/2015

Thứ năm - 29/10/2015 08:58 1.644 0

Được sự đồng ý của UBND huyện Lộc Ninh từ ngày 15/10/2015 đến ngày 17/10/2015 Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh tổ chức đoàn cán bộ, nghệ nhân, diễn viên, VĐV gồm 105 người tham dự Liên hoan văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ IV/2015 tại Sóc Bombo – Bù Đăng.
Đoàn Lộc Ninh tham dự ở các nội dung chương trình ca múa nhạc; trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; bóng chuyền nam; kéo co nam, nữ; đẩy gậy; bắn nỏ. Liên hoan văn hóa – thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ IV năm 2015 lần này có 11 huyện, thị và Trường Dân tộc nội trú tỉnh tham gia. Qua 3 ngày thi đấu sôi nổi hào hứng đoàn Lộc Ninh đạt được kết quả như sau: 1/ Văn hóa: - Giải nhất trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc - Giải nhì Hát múa. - Giải nhì chương trình ca múa nhạc. 2/ Thể thao: - Huy chương vàng kéo co nam; huy chương vàng kéo co nữ - Môn đẩy gậy: 8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. - Môn bắn nỏ: 1HCB cá nhân, 1 HCB đồng đội. Có thể nói tham dự Liên hoan lần này đoàn huyện Lộc Ninh đạt được kết quả xuất sắc thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo huyện đặc biệt là sự đoàn kết của các đồng bào dân tộc. Chương trình ca múa nhạc, trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc của đơn vị huyện Lộc Ninh được chọn diễn trong đêm khai mạc Liên hoan văn hóa thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Bình Phước lần thứ IV/2015 và khánh thành khu di tích Sóc Bombo giai đoạn 1. Thể hiện sự đoàn kết giữ gìn và luôn phát huy bản sắc dân tộc đây là một kết quả tốt đẹp để chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Bình Phước lần thứ lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tác giả bài viết: Thanh Truyền