Tỉnh Bình Phước triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ IX, năm 2015 – 2016

Thứ năm - 29/10/2015 08:53 1.079 0

Ngày 12/10/2015 vừa qua, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2015 – 2016 - ông Phạm Văn Tòng đã ký ban hành Kế hoạch số 209/KH-BTC về việc tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Bình Phước lần thứ IX năm 2015 – 2016.
Cuộc thi nhằm tiếp tục khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, tinh thần xung kích của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh trong lao động và thi đua học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt; tạo điều kiện, môi trường cho thanh thiếu niên, nhi đồng phát huy năng lực sáng tạo, tổ chức các hoạt động sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Theo Kế hoạch, Cuộc thi được phát động ở cấp tỉnh vào tháng 8/2015, cấp huyện vào tháng 9/2015 (đã thực hiện); được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng bằng các hình thức như: phát sóng trên Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh, Báo Bình Phước, hệ thống loa phát thanh, băng rôn, tờ rơi, biểu ngữ tại các xã, phường, thị trấn trong tỉnh, bản tin của các đơn vị phối hợp tổ chức và các hình thức tuyên truyền khác. Ban Tổ chức Cuộc thi các huyện, thị xã có trách nhiệm nhận hồ sơ dự thi, sơ tuyển và nộp hồ sơ cho Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 05/5/2016 qua Phòng Thông tin tư liệu và Sở hữu trí tuệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, địa chỉ: số 678, Quốc lộ 14, phường Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, điện thoại: 06513 870685, fax: 06513 879113. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh sẽ tổ chức chấm sản phẩm, ý tưởng vòng sơ khảo từ ngày 10/5/2015 đến ngày 31/5/2015 với thành phần Ban Giám khảo là các giảng viên, thầy cô giáo, các chuyên gia có kiến thức, chuyên môn sâu và các cán bộ đang công tác tại các sở, ngành trong tỉnh. Ban Tổ chức sẽ tổ chức triển lãm các sản phẩm và tổng kết trao giải Cuộc thi cấp tỉnh dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 01/7/2016 đến 30/7/2016, địa điểm dự kiến tại huyện Lộc Ninh và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh- Truyền hình Bình Phước. Song song đó, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh (Sở Khoa học và Công nghệ) sẽ lựa chọn những sản phẩm, ý tưởng xuất sắc gửi tham dự Cuộc thi toàn quốc vào ngày 20/7/2016. Cuộc thi toàn quốc dự kiến được tổng kết và trao giải vào tháng 10/2016 tại thành phố Hà Nội. Cũng tại Kế hoạch này, Ban Tổ chức Cuộc thi đã phân công nhiệm vụ cho từng thành viên Ban Tổ chức, phân công thành viên phụ trách các huyện, thị xã. Huyện Lộc Ninh do ông Nguyễn Ngọc Vũ – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật phụ trách. Đối với ủy ban nhân dân các huyện, thị xã cần chọn đơn vị phù hợp làm thường trực ban tổ chức cuộc thi cấp huyện; chỉ đạo các phòng Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế, Kinh tế và Hạ tầng, các huyện, thị đoàn tổ chức tuyên truyền tại địa phương bằng nhiều hình thức: băng rôn, tờ rơi, thể lệ, biểu mẫu, phiếu đăng ký tham gia Cuộc thi và các hình thức khác; chỉ đạo thường trực ban tổ chức cuộc thi nhận mô hình, sản phẩm, hỗ trợ các thí sinh hoàn thiện sản phẩm và hồ sơ tham gia Cuộc thi, đánh giá sơ tuyển dự thi để chọn sản phẩm tham gia Cuộc thi cấp tỉnh đúng thời gian quy định, bảo đảm tôn chỉ, mục tiêu đề ra; bố trí nguồn kinh phí kịp thời đảm bảo để triển khai, tổ chức Cuộc thi cấp huyện và tham gia Cuộc thi cấp tỉnh. Kế hoạch cũng giao riêng nhiệm vụ cho Ủy ban nhân dân huyện Lộc Ninh phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi lần thứ IX và phát động Cuộc thi lần thứ X (dự kiến trong khoảng thời gian từ ngày 01/7/2016 đến 30/7/2016); bố trí một phần kinh phí dành riêng cho Lễ trao giải ngoài kinh phí tổ chức Cuộc thi cấp huyện như: tuyên truyền trên Đài Truyền thanh – Truyền hình, các băng rôn, biểu ngữ về Lễ trao giải tại các trục đường chính trung tâm huyện, công tác an ninh, bảo vệ… sử dụng từ nguồn kinh phí sự nghiệp khoa học – công nghệ phân bổ năm 2016./.

Tác giả bài viết: Họa My