Lộc Ninh: Tổ chức hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ (2014 – 2019) và tuyên dương thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2015

Thứ năm - 22/10/2015 14:30 974 0

Nhân kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2015), Ủy ban Hội LHTN huyện Lộc Ninh tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ (2014 - 2019) và tuyên dương 30 thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2015 tại Hội trường UBND xã Lộc Tấn.
Đến dự hội nghị có đ/c Mai Quế Anh – HUV, Bí thư Huyện Đoàn; Anh Nguyễn Trần Lâm – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Lộc Ninh. Tại hội nghị, anh Mai Quế Anh – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Đồng huấn luyện tỉnh Bình Phước đã trao đổi với các anh, chị cán bộ, hội viên về một số kỹ năng của người cán bộ Hội như: Kỹ năng nói, viết, xây dựng kế hoạch, chương trình, tạo dựng hình ảnh đẹp của cán bộ Hội trong mắt thanh niên…; trao đổi phương pháp tập hợp đoàn kết thanh niên hiệu quả hiện nay đang làm thông qua các phong trào tình nguyện vào tháng thanh niên hàng năm (tháng 3), qua hoạt động Hội trại giao quân, chiến dịch Mùa hè xanh; hoạt động công tác xã hội tình nguyện đến vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào khó khăn; đảm nhận các công trình phần việc khó nhưng có tác động tích cực đến đời sống xã hội nói chung và thanh niên nói riêng. Anh Nguyễn Trần Lâm – Chủ tịch Hội LHTN huyện Lộc Ninh thay mặt Ủy ban Hội LHTN huyện triển khai đến Chi Hội trưởng, Chi Hội phó của 19 cơ sở Hội trong toàn huyện toàn bộ nội dung Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam khóa VII; Nghị quyết Đại hội Hội LHTN tỉnh Bình Phước khóa VI và của huyện Lộc Ninh khóa V. Trong đó, tập trung nhấn mạnh đến cán bộ, hội viên phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động. Đây là một phong trào tuy mới nhưng gắn bó mặt thiết với thanh niên Việt Nam. Các thế hệ thanh niên đi trước thể hiện qua tinh thần đấu tranh, sẵn sàng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thế thanh niên hiện nay phải thể hiện tinh thần yêu nước qua những việc làm cụ thể có lợi cho tổ chức, gia đình, xã hội và bảo vệ vững chắc thành quả xây dựng xã hội chủ nghĩa mà các thế hệ cha anh đi trước đã tạo dựng được. Cũng tại hội nghị Anh Anh Nguyễn Trần Lâm – Chủ tịch Hội LHTN huyện Lộc Ninh thay mặt Ủy ban Hội LHTN huyện ôn lại truyền thống kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam và tuyên dương 30 thanh niên nông thôn sản xuất, kinh doanh giỏi năm 2015. Lễ tuyên dương chính là dịp để tuyên dương, khen thưởng các điển hình thanh niên tiêu biểu sản xuất, kinh doanh giỏi với tinh thần không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, luôn nỗ lực vượt khó vươn lên trong cuộc sống, làm giàu chính đáng và tham gia tích cực vào các hoạt động Đoàn – Hội tại địa phương. Các hoạt động của Hội LHTN huyện Lộc Ninh nhằm mục đích tuyên truyền đến cán bộ, hội viên ra sức thực hiện và hoàn thành tốt các phong trào mà Nghị quyết Đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã đề ra. Đồng thời đây cũng là dịp cũng cố lại tổ chức Hội cơ sở để hoàn thành tốt các nhiệm vụ cơ bản trong năm 2015 và chuẩn bị các hoạt động hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam vào năm 2016. Anh Nguyễn Trần Lâm – Phó Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Lộc Ninh phát biểu khai mạc quán triệt hội nghị Một số hình ảnh tại hội nghị và lễ tuyên dương:

Tác giả bài viết: Văn Thọ