Thứ ba - 09/09/2014 13:54 914 0
Ngày 29/8/2014 Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân NCT khuyến học lần thứ I năm 2014
Dự Lễ tuyên dương có ông Nguyễn Ngọc Am - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Hoàng Ảnh - Chủ tịch Hội Người Cao tuổi tỉnh Bình phước, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng 120 cụ ông, cụ bà là hội viên NCT tiêu biểu trong công tác khuyến học đã về dự. Công tác khuyến học - khuyến tài là một trong những chương trình hoạt động được Hội NCT huyện quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Trong năm qua, Hội viên NCT tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học. Toàn huyện có 206 gia đình hội viên người cao tuổi có con tốt nghiệp đại học trong đó có 69 cụ có 3 con học đại học, 20 cụ có 4 con học đại học và có 9 cụ có 5 con học đại học, 5 cụ có 6 con học đại học... Tiêu biểu như: xã Lộc Điền có 01 gia đình có 2 con là tiến sỹ và 01 con học đại học, 9 gia đình có con là thạc sỹ; xã Lộc Tấn có 01 gia đình có con là tiến sỹ và 3 gia đình có con học thạc sỹ. Để có điều kiện nuôi các con ăn học mỗi cụ đều là những tấm gương sáng trong tự học và tự rèn đối với các con. Để tạo nguồn lực khuyến khích con cháu học tập, người cao tuổi không chỉ tích cực tham gia đóng góp xây dựng quỹ khuyến học ở các chi hội khuyến học mà còn gương mẫu vận động các con tiết kiệm xây dựng quỹ khuyến học gia đình. Dịp này, đã có 05 tập thể và 83 cá nhân được tuyên dương và nhận giấy khen của Hội khuyến học tỉnh, hội Người cao tuổi tỉnh, UBND huyện và Hội người cao tuổi huyện Lộc Ninh, đồng thời trao học bổng cho 16 học sinh nghèo vượt khó học giỏi và tặng giấy khen cho 6 giáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2014./.

Tác giả bài viết: Thu Trang