Sôi nổi ngày hội “Vui hội trăng rằm” tại Lộc Ninh

Thứ hai - 15/09/2014 08:55 721 0

Sôi nổi ngày hội “Vui hội trăng rằm” tại Lộc Ninh

Với chủ đề “Thiếu nhi Lộc Ninh - Vui hội trăng rằm”, các hoạt động vui tết trung thu năm 2014 đã được Huyện Đoàn Lộc Ninh tổ chức đồng loạt trong ngày 7/9/2014 (ngày 14/8 âm lịch).
Mở đầu cho chuỗi ngày hội là chương trình “Khai hội trăng rằm” tại trường Tiểu học Lộc Thành B do các anh, chị Tổng phụ trách Đội trong câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu của huyện tổ chức. Tại chương trình, các em học sinh đã được tham gia các trò chơi dân gian, trò chơi vận động vui nhộn như bịt mắt đập bong bóng, trái bóng tình bạn, thảy bóng vào rổ, kéo co bằng chân….đặc biệt các em đã cùng với các anh, chị trong câu lạc bộ tham gia phần thi thiết kế lồng đèn trung thu với nhiều màu sắc và hình dáng phong phú. Dịp này, Câu lạc bộ Vì đàn em thân yêu của huyện và nhà trường đã trao 40 suất quà trị giá 5,5 triệu đồng cùng nhiều phần quà gồm bánh, kẹo, lồng đèn cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và học sinh của trường. Cùng ngày tại trường THCS Lộc An, chương trình “Kết nối yêu thương” cũng được các đoàn viên thanh niên đến từ chi đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang của huyện phối hợp Đoàn xã tổ chức. Tại chương trình, các anh chị đoàn viên đã cùng với các em thiếu nhi của xã tham gia 2 phần thi gồm thiết kế mâm quả trung thu và làm lồng đèn. Nhiều mâm trái cây với hình dáng ngộ nghĩnh, đa dạng hình thức và ý nghĩa cũng như những chiếc lồng đèn xinh xắn đã được những đôi bàn tay của các em thiết kế, đồng thời mỗi mâm trái cây đều mang đến một ý nghĩa khác nhau trong dịp Tết trung thu 2014. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia nhiều trò chơi sinh hoạt vui tươi, bổ ích trong chương trình. Dịp này, các chi đoàn của khối đã trao tặng 70 phần quà với tổng trị giá gần 14 triệu đồng cho các em thiếu nhi và học sinh của trường. Vào chiều cùng ngày, tại xã Lộc Quang, Chi nhánh Viettel Lộc Ninh đã phối hợp tổ chức chương trình trung thu cho các em thiếu nhi tại xã đồng thời trao tặng 200 phần quà trị giá 40 triệu đồng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của xã. Ngày hội được khép lại với chương trình “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức tại Trung tâm văn hóa huyện. Trên 500 em thiếu nhi về tham gia chương trình đêm hội đã được thưởng thức các tiết mục biểu diễn múa lân cũng như các tiết mục văn nghệ do Đội văn nghệ nhà thiếu nhi huyện biểu diễn, ngoài ra các em còn được tham gia nhiều trò chơi vui nhộn, cùng tìm hiểu về lịch sử của ngày Tết trung thu dành cho thiếu nhi…Nhân dịp này, UBND huyện đã trao 50 phần quà gồm bánh, tập trắng, lồng đèn với tổng trị giá 10 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả bài viết: Quế Anh