Tháng 8/2014: Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh phối hợp tổ chức Lễ trao tặng hai căn nhà Đại đoàn kết

Thứ hai - 15/09/2014 09:08 770 0

Sáng ngày 30/8/2014 vừa qua, Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện Lộc Ninh đã phối hợp với Tổng Công ty Cơ khí – Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cảng Bến Nghé, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bến xe Miền Đông – thành phố Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo phong trào Vì người nghèo huyện và Ủy ban nhân dân hai xã Lộc An, Lộc Thuận tổ chức Lễ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn.
Căn nhà thứ nhất được Hội Bảo trợ phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Lộc An xét xây dựng và trao tặng cho hộ ông Điểu Von, là hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo ấp 2, xã Lộc An. Căn nhà có diện tích 32 mét vuông, kinh phí xây dựng 53 triệu đồng, trong đó Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện đã vận động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bến xe Miền Đông ủng hộ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình đóng góp, thêm vào. Căn nhà thứ hai được Hội Bảo trợ huyện phối hợp xét trao tặng cho hộ ông Lê Ngọc Anh, ngụ tại ấp 10 xã Lộc Thuận. Căn nhà có diện tích 77 mét vuông, kinh phí xây dựng 85 triệu đồng, trong đó Hội Bảo trợ Người tàn tật - Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo huyện đã vận động Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cảng Bến Nghé ủng hộ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình góp thêm vào. Hai căn nhà được tổ chức trao tặng trong không khí vui tươi, ấm áp, tràn đầy tình yêu thương dưới sự chứng kiến của đông đủ lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các ban, ngành đoàn thể huyện huyện, các đơn vị tài trợ, cấp ủy, chính quyền từ xã đến ấp, bà con họ hàng, chòm xóm cùng đến dự, trao tặng những món quà chia vui với hai gia đình, cầu chúc cho các gia đình có nhiều sức khỏe, tập trung phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống trong thời gian tới. Cũng nhân dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên, công đoàn viên thuộc Tổng Công ty Cơ khí – Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Cảng Bến Nghé, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Bến xe Miền Đông cũng đã vận động, quyên góp và trao tặng 50 phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi nghèo, có hoàn cảnh khó khăn xã Lộc An, trị giá hơn 10 triệu đồng. Ngoài ra, đoàn còn gửi lại xã để nhờ tặng hàng trăm bao quần áo cũ cho đồng bào nghèo. Tất cả số quần áo này được chọn lựa, phân loại, giặt giũ kỹ lưỡng trước khi đóng bao, chuyển đến các người dân nghèo, mong giúp bà con chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống./.

Tác giả: Họa My