Thứ ba - 09/09/2014 13:56 1.215 0
Ngày 04/9/2014, Ban liên lạc cựu tù binh, tù chính trị huyện Lộc Ninh tổ chức họp mặt hội viên năm 2014. Về dự có đại diện Ban Liên lạc cựu tù binh, tù chính trị tỉnh Bình Phước, đại diện Hội Cựu chiến bình huyện Lộc Ninh và đông đảo hội viên của Ban liên lạc cũng về dự.
Ban liên lạc cựu tù binh, tù chính trị huyện Lộc Ninh được UBND huyện Lộc Ninh quyết định thành lập năm 2013 với 57 hội viên nguyên là những cán bộ, chiến sĩ cách mạng của ta từng bị giặc Mỹ bắt giam tù đày tại các nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc là những nhân chứng lịch sử cho những tội ác mà đế quốc Mỹ gây ra tại Việt Nam. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh, những nghị lực phi thường của các cựu tù binh, tù chính trị bị Mỹ bắt giam cầm, tra tấn dã man tại các nhà tù Côn Đảo, Phú Quốc. Trước những đòn tra tấn dã man của kẻ thù nhưng các cán bộ, chiến sĩ của ta vẫn quyết tâm không khai báo, không theo địch, một lòng sắt son với cách mạng, ý chí chiến đấu không hề giảm sút, sẵn sàng hi sinh bản thân cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Tại buổi họp mặt, lãnh đạo Ban liên lạc cựu tù binh, tù chính trị tỉnh Bình Phước đã trao tặng dạnh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” của Chủ tịch Nước cho 02 tập thể chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại trại giam Phú Quốc và Côn Đảo vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chông Mỹ cứu nước. Thông qua Ban liên lạc nhằm giúp cho các cán bộ, chiến sĩ cách mạng Việt Nam sinh sống trên địa bàn huyện Lộc Ninh có điều kiện được gặp gỡ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống đời thường. Đồng thời, tìm kiếm và giúp đỡ những chiến sĩ từng bị tù đày nhưng chưa được hưởng chế độ để giúp họ có chế độ phù hợp với công lao cách mạng của mình./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng