Đoàn tỉnh Bình Phước thăm, tặng quà 45 người cao tuổi huyện Lộc Ninh

Thứ tư - 01/10/2014 11:22 742 0

Đoàn tỉnh Bình Phước thăm, tặng quà 45 người cao tuổi huyện Lộc Ninh

Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2014, để tỏ lòng kính trọng và động viên các cụ có tuổi thọ tròn 90 tuổi, tròn 100 tuổi và từ 100 tuổi trở lên,
Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 16/9/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về việc “Tổ chức các đoàn đi thăm, chúc thọ, mừng thọ các cụ tròn 90 tuổi, tròn 100 và từ 100 tuổi trở lên nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 01/10/2014”, tỉnh Bình Phước đã tổ chức 10 đoàn thăm, chúc thọ, mừng thọ các cụ cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Cùng với nhiều đoàn khác, sáng ngày 29/9/2014, đoàn số 10 do ông Nguyễn Thanh Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn cùng với đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Hội Người cao tuổi tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Hội Người cao tuổi, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Lộc Ninh, các phóng viên báo, đài và lãnh đạo thị trấn Lộc Ninh và các xã trên địa bàn huyện đã đến thăm hỏi, chúc thọ, mừng thọ 45 cụ đang sống trên địa bàn huyện. Đoàn đã trực tiếp đến thăm 05 cụ bà tròn 90 tuổi: cụ Nguyễn Thị Mùi – khu phố Ninh Phú; các cụ Nguyễn Thị Nho, Hoàng Thị Nga, Tăng Thị Lợi – khố phố Ninh Hòa và cụ Đỗ Thị Hợi – khu phố Ninh Thái, thị trấn Lộc Ninh. Tại các nơi đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi về cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của các cụ, động viên các cụ luôn sống vui, sống khỏe và luôn là những tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Trong số 5 cụ bà mà đoàn đến thăm, đa phần các cụ còn đi lại được, sức khỏe tương đối, các cụ còn khá minh mẫn, các cụ rất vui mừng khi được lãnh đạo tỉnh, huyện, thị trấn đến thăm, tặng quà, mừng thọ. Nhất là các cụ có đông con cháu, gia đình khá giả chăm sóc các cụ tốt, do đó các cụ đều sống vui, khỏe. Tuy nhiên, cũng có cụ do hoàn cảnh khó khăn, con cháu cũng không mấy khá giả nên không thể chăm sóc các cụ chu đáo được. Mặc dầu vậy, các cụ luôn được các ban, ngành, đoàn thể, các tôn giáo tại khu phố quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ lúc khó khăn, đau ốm. 40 phần còn lại, tỉnh giao cho huyện trực tiếp đi thăm. Được biết, trong số này có 03 cụ tròn 100 tuổi, 08 cụ từ 100 tuổi trở lên, 29 cụ tròn 90 tuổi. Các cụ từ 100 tuổi trở lên được trao tặng thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước, 01 phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt của trung ương, các cụ 90 tuổi được trao tặng Bằng mừng thọ của Hội Người cao tuổi Việt Nam, 01 phần quà và 500 ngàn đồng tiền mặt của tỉnh. Như vậy, tỉnh đã trao tặng tổng số 45 phần quà trị giá 45 triệu đồng cho người cao tuổi trên địa bàn huyện Lộc Ninh./.

Tác giả: Họa My