Thứ tư - 16/03/2016 15:51 2.261 0

Ngày 09/3/2016, Huyện đoàn Lộc Ninh phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Nghi thức đội và Chỉ huy đội giỏi năm học 2015 – 2016.
Tham gia Hội thi có 17 liên đội đến từ 17 trường THCS và Trung học dân tộc nội trú cơ sở trong huyện. Các đội dự thi phải trải qua 02 phần thi gồm: phần thi nghi thức đội và phần thi chỉ huy đội giỏi. Ở phần thi chỉ huy đội giỏi liên đội trưởng của mỗi đội thực hiện bài trắc nghiệm kiến thức với 20 câu hỏi trong thời gian 20 phút, nội dung chủ yếu xoay quanh về: điều lệ, nghi thức, nghi lễ Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, truyền thống lịch sử Lộc Ninh, địa danh lịch sử tỉnh Bình Phước… và thi năng khiếu của bản thân trên các lĩnh vực nghệ thuật. Ở phần thi nghi thức đội, mỗi Liên đội có 01 chỉ huy và 15 đội viên tham gia thi thực hành các nghi thức đội và thực hành trống đội. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi chỉ huy giỏi và phần thi đội trống cho Liên đội Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS Lộc Ninh; giải nhất phần thi Nghi thức đội thuộc về liên đội trường THCS Lộc Điền. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao nhiều giải nhì, ba và khuyến khích cho các liên đội có số điểm cao trong các phần thi.

Tác giả bài viết: Văn Hùng