Tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ hội Xuân Hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2016”

Thứ năm - 17/03/2016 16:17 2.301 0

Tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ hội Xuân Hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2016”

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước, sáng ngày 10/3/2016 vừa qua, tại Trung tâm Thể dục - Thể thao tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp với Trung tâm truyền máu huyết học Bệnh viện Chợ Rẫy – thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ hội Xuân Hồng - Hiến máu tình nguyện năm 2016”.
Lễ hội có sự tham dự của Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Thị Hằng – Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị và hơn 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong tỉnh và học sinh, sinh viên các trường Phổ thông Dân tộc nội trú, trường Cao đẳng Sư phạm và nhiều tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu, điển hình trong phong trào hiến máu tình nguyện toàn tỉnh. Tại buổi lễ, 04 tập thể, 11 gia đình và 109 cá nhân tiêu biểu, điển hình tham gia hiến máu nhiều lần được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen và được vinh danh, qua đó động viên, khích lệ tinh thần để mọi người tiếp tục đóng góp những giọt máu của mình, chia sẻ với những người bệnh đang có nhu cầu về máu để chữa trị. Hoạt động này còn góp phần động viên, khuyến khích công tác tuyên truyền, vận động không chỉ của cán bộ, công chức, viên chức, những người làm công tác Hội Chữ thập đỏ mà còn từ chính những người dân khi vận động gia đình, người thân của mình tình nguyện tham gia hiến máu cứu người. Mọi người tham dự ai nấy đều thán phục, trầm trồ khi trong số những người được biểu dương, khen thưởng, có nhiều người đã hiến máu trên 50 lần, có nhiều gia đình các thành viên cùng hiến máu, họ đến tham gia buổi lễ với tâm trạng phấn chấn, vui sướng, tự hào khi biết sự chia sẻ của mình đã giúp cho nhiều người bệnh chống chọi, vượt qua cơn thập tử nhất sinh, khi sự đóng góp của mình được xã hội trân trọng, ghi nhận. Huyện Lộc Ninh vinh dự có hai gia đình đã tham gia hiến máu 50 lần được tuyên dương (gia đình ông Hồ Đình Phương và Đào Thanh Hải, hiện ngụ tại ấp 8, xã Lộc Thái) và 05 cá nhân đã có thành tích hiến máu 20 lần được tuyên dương, khen thưởng. Theo số liệu của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cuối buổi lễ, Ban Tổ chức đã thu được gần 420 đơn vị máu, trong đó tỉ lệ người hiến máu nhắc lại đạt cao, gần 400 người hiến 350ml, vượt hơn 130% đơn vị máu so với chỉ tiêu đề ra./.

Tác giả bài viết: Họa My