Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng họp, triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức Cuộc thi lần thứ IX, năm học 2015-2016

Thứ ba - 08/03/2016 15:26 1.474 0

Chiều ngày 24/02/2016 vừa qua, tại Phòng họp B – Uỷ ban nhân dân huyện, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ IX, năm học 2015-2016 huyện Lộc Ninh đã tiến hành cuộc họp với sự tham dự của đầy đủ các thành viên cấp huyện và ban tổ chức thực hiện các xã, thị trấn.
Tại cuộc họp, sau khi nghe lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi) trình bày dự thảo kế hoạch tổ chức Cuộc thi lần thứ IX, năm học 2015-2016, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến quan trọng, đóng góp vào dự thảo kế hoạch, thể lệ cũng như đề xuất những giải pháp nhằm giúp Cuộc thi lần này sẽ đạt những kết quả cao hơn. Tiếp thu ý kiến của các thành viên dự họp, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi huyện đi đến kết luận và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đó là: Cơ quan thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp của các ngành thành viên, các xã, thị trấn để bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch, thể lệ và sớm ban hành đến các thành viên, ban tổ chức các xã, thị trấn, tất cả các trường học trên địa bàn huyện, chú ý cả Trường Phổ thông Dân tộc nội trú – Trung học cơ sở; Trung tâm Giáo dục thường xuyên, hướng nghiệp và dạy nghề huyện nhằm mở rộng phạm vi và đối tượng tham gia Cuộc thi, đồng thời sớm phân công nhiệm vụ phụ trách cho từng thành viên đối với các xã, thị trấn. Công tác tuyên truyền có ý nghĩa hết sức quan trọng ảnh hưởng đến tiến độ, kết quả Cuộc thi, do đó, các thành viên phụ trách nhiệm vụ tuyên truyền cần đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để các cấp, các ngành, các xã, thị trấn, trường học nắm được, tích cực vận động các em trong độ tuổi tham gia, chú trọng các em ngoài nhà trường vì lâu nay Cuộc thi mới chỉ thu hút sự quan tâm và tham gia của các em trong nhà trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Huyện Đoàn cần nghiên cứu xây dựng chuyên mục dành riêng cho Cuộc thi trên trang web của đơn vị mình, đồng thời có hướng quản lý khoa học đối với các sản phẩm, mô hình dự thi qua các năm học, lưu trữ hồ sơ, xây dựng file trình chiếu phục vụ cho lễ tổng kết Cuộc thi của huyện. Ngoài tuyên truyền, các ngành thành viên, nhất là các tổ chức hội, đoàn cũng cần quan tâm chỉ đạo đoàn viên, hội viên trong hệ thống của mình hỗ trợ, giúp đỡ, động viên các gia đình, các bậc cha mẹ tạo điều kiện tốt nhất giúp các em phát huy sức sáng tạo, thỏa mãn niềm đam mê của mình, có những mô hình, ý tưởng, sản phẩm tốt nhất tham gia dự thi. Công tác kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai phát động, hưởng ứng đóng vai trò quan trọng không kém nhằm phát hiện kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, vì vậy, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi phải chủ động tham mưu và tổ chức kiểm tra đối với các xã, thị trấn, các đơn vị, trường học. Cơ quan Thường trực và các thành viên, các xã, thị trấn cần theo sát thời gian, tiến độ thực hiện theo kế hoạch, thể lệ của tỉnh và huyện để đôn đốc, nhắc nhở nộp mô hình, sản phẩm, chấm và tham mưu tổng kết, trao giải trong khoảng thời gian từ ngày 25/4/2016 đến 05/5/2016. Cuộc thi lần này tỉnh đã quyết định chọn huyện Lộc Ninh là nơi sẽ tổ chức tổng kết, trao giải và có truyền hình trực tiếp, dự kiến thời gian trong khoảng cuối tháng 7 đến tháng 8/2016, do đó trách nhiệm của mỗi thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện, cấp xã phải tập trung cao độ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, làm sao để Cuộc thi năm nay sẽ đạt số lượng cao hơn, chất lượng cao hơn những năm trước./.

Tác giả bài viết: Họa My