Triển khai Ngày “Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2016” với chủ đề “Quyền được an toàn của người tiêu dùng"

Thứ tư - 16/03/2016 15:21 1.124 0

Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam và lấy ngày 15/3 hàng năm là Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển ổn định, bền vững của xã hội và đất nước.
Năm nay, Bộ Công Thương đã lựa chọn chủ đề “Quyền được an toàn của người tiêu dùng" cho các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam. Đây là một trong 8 quyền cơ bản của người tiêu dùng đã được quy định tại Điều 8 của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cụ thể “Người tiêu dùng có quyền được bảo đảm an toàn tính mạng, sức khỏe, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác khi tham gia giao dịch, sử dụng hàng hóa, dịch vụ do tổ chức, cá nhân kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cung cấp”; Thực hiện Kế hoạch số 33/KH-UBND ngày 04/02/2016 của UBND tỉnh Bình Phước về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày “quyền của người tiêu dùng Việt Nam” ngày 15/3/2016 trên địa bàn tỉnh, ủy ban nhân dân huyện đã ban hành Công văn số 159/UBND-KT ngày 25/02/2016 v/v thực hiện tuyên truyền hưởng ứng Ngày “quyền của người tiêu dùng Việt Nam trên địa bàn huyện Lộc Ninh; Theo đó Các hoạt động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam sẽ được tập trung tổ chức trong tháng 3, trong đó các hoạt động chủ yếu sẽ được thực hiện từ ngày 07/3 đến ngày 20/3/2016. Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức cắt dán và treo băng rôn, khẩu hiệu tại trụ sở làm việc, những nơi tập trung đông dân cư, các chợ, các tuyến đường liên xã, ấp, khu phố… với nội dung tuyên truyền, phổ biến chính sách của Nhà nước về bảo vệ quyền của người tiêu dùng và ngày “quyền của người tiêu dùng Việt Nam” (15/3) đến toàn thể nhân dân trong huyện. Ngày 15/3 hàng năm sẽ là dịp để các tổ chức, cá nhân có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật và các chính sách về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là dịp để huy động, tập trung sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng./.

Tác giả bài viết: N.Mạnh