Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm kiểm tra thực tế hiện trường chuẩn bị Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bình Phước; công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích q

Thứ ba - 08/03/2016 15:23 1.315 0

Chiều ngày 01/3/2016 vừa qua, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Trăm cùng Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Huỳnh Thị Hằng và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đi kiểm tra thực tế hiện trường chuẩn bị Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975-23/3/2016); công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Căn cứ Bộ Chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam.
Theo Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh, địa điểm tổ chức lễ được xác định là tại khoảnh 5, Tiểu khu 218, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tà Thiết, thuộc phân khu 1, quy hoạch vùng lõi của Dự án Di tích lịch sử và du lịch sinh thái Bộ Chỉ huy Miền B2, nằm trên địa bàn ấp Cần Dực, xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh. Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã kiểm tra trên bản đồ khu vực tổ chức lễ và trực tiếp kiểm tra mặt bằng trên thực tế để có những chỉ đạo sát nhất, nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất phục vụ cho buổi lễ. Theo kế hoạch, buổi lễ dự kiến sẽ đón tiếp hơn 1.000 cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân tham dự, vì vậy, công tác cắt cây, giải phóng mặt bằng, san lấp, thi công các hạng mục quảng trường, bãi đậu xe, hệ thống cấp nước, điện, khán đài, đường giao thông… cần phải được tiến hành khẩn trương, đồng bộ, hiệu quả, theo đúng hồ sơ thiết kế, đồng thời đảm bảo đúng quy định, chú trọng bảo vệ môi trường, cảnh quan lâu dài. Làm việc với các đơn vị trên bản đồ về khu vực tổ chức lễ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đôn đốc, dặn dò kỹ lưỡng các đơn vị, lực lượng khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, trước hết sớm hoàn thành việc cắt cây để bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, đảm bảo kịp tiến độ các công việc theo kế hoạch đề ra. Ông cũng lưu ý công tác bảo đảm an ninh, trật tự, phòng cháy, chữa cháy phải được các đơn vị chú trọng, tập trung cao độ để tất cả mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ được tốt nhất./.

Tác giả bài viết: Họa My