Huyện Lộc Ninh tặng 02 căn nhà tình nghĩa

Thứ ba - 29/03/2016 09:06 1.355 0
Ngày 22/03/2016, UBND huyện Lộc Ninh phối hợp với đại diện gia đình cố Thượng tướng Trần Văn Trà tổ chức lễ bàn giao 02 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Lộc Ninh.
Căn thứ nhất được trao cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Mùi, ngụ ấp 2, xã Lộc Thuận, huyện Lộc Ninh. Căn nhà có diện tích xây dựng là 160 m2; kết cấu tường xây, mái lợp tôn, nền lát gạch bông. Tổng trị giá xây dựng căn nhà là 190 triệu đồng; trong đó gia đình cố Thượng tướng Trần Văn Trà hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình vận động đóng góp thêm. Căn thứ hai được trao cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Cần, là thương binh hạng 4/4, ngụ ấp Cần Dực, xã Lộc Thành. Căn nhà được xậy trên đất hợp pháp của gia đình ông Nguyễn Văn Cần tại ấp 8, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh với diện tích 62m2; tổng trị giá xây dựng căn nhà là 74 triệu đồng; trong đó gia đình cố Thượng tướng Trần Văn Trà hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình vận động đóng góp thêm. Đây là việc làm thiết thực của chính quyền các cấp và gia đình cố Thượng tướng Trần Văn Trà đối với những người có công với cách mạng, đang có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Lộc Ninh. Thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta; là sự tri ân đến những người đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng