Huyện Lộc Ninh họp ban Chỉ đạo các cuộc vận động nhân đạo

Thứ năm - 29/09/2011 11:06 1.577 0
Ngày 21/09/2011 UBND huyện Lộc Ninh đã tổ chức cuộc họp BCĐ 3 cuộc vận động : Cuộc vận động Hiến máu tình nguyện, Cuộc vận động Quỹ nhân đạo và cuộc vận độgn Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo
Về dự cuộc họp có Đ/c Trần Thị bích Lệ Phó chủ tịch UBND huyện, các đ/c đại diện các ngành, đoàn thể là thành viên 3 BCĐ và các đ/c là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện . Hội nghị đã đánh giá kết quả triển khai thực hiện Cuộc vận động Hiến máu tình nguyện, Cuộc vận động Quỹ nhân đạo và cuộc vận động “Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” trên địa bàn huyện trong thời gian qua . Từ khi thành lập BCĐ hiến máu tình nguyện năm 2004 đến nay huyện Lộc Ninh đã tổ chức được 24 đợt hiến máu tình nguyện với 7.737 đơn vị máu được hiến ,100% cơ sở hội thực hiện thu quỹ nhân đạo từ hộ dân và hộ viên Chữ thập Đỏ, đối với cấp huyện hàng năm thu quỹ nhân đạo từ cán bộ công chức khối cơ quan đạt từ 50 – 70%. Năm 2010 quỹ nhân đạo cấp huyện đã thu được trên 179 triệu đ , 15 xã – Thị trấn thu được số quỹ là 56.530.000đ.Cuộc vận động Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”được huyện Lộc Ninh triển khai thực hiện từ năm 2008 đến nay đã có 38 tổ chức, cá nhân nhận trợ giúp thường xuyên bằng tiền và nhu yếu phẩm cho 79 đối tượng ,trung bình mỗi đối tượng 200.000đ/tháng trong đó có 04 đối tượng chính sách khó khăn,08 người già neo đơn , 05 trẻ em mồ côi, 03 đối tượng tàn tật và 59 đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn . Cuộc họp đã bàn bạc và đưa ra một số giải pháp : Trước hết có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành thành viên, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo địa phương thực hiện có hiệu quả 03 cuộc vận động trên , góp phần đưa phong trào hoạt động xã hội từ thiện ở huyện Lộc Ninh ngày càng phát triển ./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng