Liên đội phổ thông dân tộc nội trú với chương trình "luyện rèn tri thức - vững bước tương lai"

Thứ hai - 17/10/2011 07:24 1.289 0
Liên đội phổ thông dân tộc nội trú huyện lộc ninh hiện có 157 đội viên đang tham gia sinh hoạt tại 5 chi đội, Trong năm học 2010 - 2011 vừa qua tập thể Ban chỉ huy liên đội đã tổ chức triển khai nhiều phong trào thi đua sôi nổi, với nội dung phong phú, cùng nhiều việc làm thiết thực được Hội đồng Đội huyện cũng như Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao. Các chương trình trọng tâm của năm học đã được các em đội viên trong ban chỉ huy cụ thể bằng nhiều hoạt động thiết thực, đặc biệt là chương trình "luyện rèn tri thức, vững bước tương lai".
100% chi đội tham gia tốt các phong trào thi đua trong học tập như hoa điểm 10, tiết học tốt, tuần học tốt...kết quả có 3.702 hoa điểm 10, trao giải nhất cho bạn Châu Thanh với thành tích 89 hoa điểm 10 trong năm học. Bên cạnh đó với sự hướng dẫn của thầy cô trong trường, năm học qua liên đội đã đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, cụ thể đã có 10 học sinh đạt loại giỏi, 68 học sinh khá, đặc biệt trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh đã có 7 bạn đạt giải cao ở các môn tin học, công nghệ, giáo dục công dân và lịch sử. 100% chi đội đều được trang bị và thực hiện tốt sổ tay nhật ký làm theo lời Bác cũng như thực hiện tốt phong trào "Đọc và làm theo báo Đội" qua đó xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu như Châu Thanh, Trương Thị Hiền...Không chỉ vậy các chi đội đã tổ chức phong trào đôi bạn cùng tiến, giúp bạn vượt khó phấn đấu trong học tập, kết quả đã có hơn 50 đội bạn cùng tiến, đội viên học khá giúp đỡ đội viên yếu; ngoài ra Liên đội đã thành lập và duy trì hoạt động mô hình câu lạc bộ phóng viên nhỏ với 20 thành viên sinh hoạt định kỳ tháng 2 lần, qua câu lạc bộ đã có 28 sáng tác và 67 bài viết về phong trào Đội cũng như các tấm gương sáng trong và ngoài nhà trường được các thành viên câu lạc bộ thực hiện, mô hình này còn góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả của chương trình phát thanh măng non và nâng cao trình độ viết văn của các em. Trong công tác đền ơn đáp nghĩa, trong năm học qua các chi đội đã đóng góp hơn 1.000.000 đồng để thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp các ngày lễ; đồng thời liên đội đã phối hợp chi đoàn tổ chức 01 buổi chiếu phim về những tác hại của căn bệnh HIV/AIDS cho học sinh trong toàn trường.

Tác giả bài viết: Quế Anh