Huyện Lộc Ninh tổ chức hội thi"Dân vận khóe" năm 2011 với chủ đề "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"

Thứ hai - 17/10/2011 07:19 1.347 0
Ngày 05/10/2011, Ban Dân vận huyện uỷ Lộc Ninh tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2011 với chủ đề “ Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” .
Về dự Hội thi có đồng chí Lê Thị Xuân Trang – Phó trưởng ban Dân vận tỉnh uỷ Bình Phước, các đồng chí đại diện UV BTV huyện uỷ, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã – TT , các đ/c cán bộ làm công tác dân vận ở các xã, thị trấn và gần 200 cổ động viên trong huyện đã về dự. Tham gia hội thi “Dân vận khéo” năm 2011có 16 đội đến từ 16 xã, thị trấn trong huyện . Các đội dự thi trải qua 03 phần thi gồm: Trắc nghiệm kiến thức, phần thi tiểu phẩm tuyên truyền, và phần thi xử lý tình huống. Nội dung các phần thi xoay quanh kiến thức và kinh nghiệm trong công tác vận động quần chúng trong việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các nội dung về phương pháp hoà giải tranh chấp dân sự; hoà giải những mâu thuẫn phát sinh ở khu dân cư , bài trừ các tệ nạn xã hội, các hủ tục lạc hậu, mê tính dị đoan… Các đội về dự hội thi đều có dự chuẩn bị chu đáo về kiến thức pháp luật cũng như nội dung tuyên truyền : tiểu phẩm tuyên truyền được thể hiện bằng nhiều hình thức phong phú, phản ánh được tình hình thực tế tại địa phương. Hội thi “Dân vận khéo” năm 2011 với chủ đề “ Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công” nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị về vị trí, vai trò của công tác dân vận. Hội thi cũng là dịp để đội ngũ làm công tác dân vận trên địa bàn huyện giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỷ năng ứng xử, xử lý tình huống trong công tác vận động quần chúng. . Kết thúc hội thi BTC đã trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị xã Lộc Hưng; giải nhì được trao cho đơn vị xã Lộc Thuận, 2 giải 3 được trao cho đơn vị xã Lộc Khánh và xã Lộc Tấn, cùng 4 giải khuyến khích. Ngoài ra BTC còn trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích cho các cá nhân xuất sắc nhất trong các phần thi xử lý tình huống và phần thi trắc nghiệm kiến thức./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng