HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI VÀ TẬP HUẤN MÔ HÌNH BẢO VỆ CHĂM SÓC TRẺ EM NĂM 2011

Thứ hai - 17/10/2011 09:24 1.446 0
Ngày 26/9/2011, tại huyện Lộc Ninh Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bình Phước tổ chức Hội nghị trển khai và tập huấn mô hình bảo vệ chăm sóc trẻ em năm 2011.
Dự Hội nghị có ông Trần Hữu Quyền – Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và các đồng chí trong BCĐ chương trình mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em huyện và BCĐ ở 02 xã Lộc Tấn, Lộc Hưng của huyện Lộc Ninh. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn về các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; hướng dẫn xây dựng cộng đồng an toàn cho trẻ em, ngôi nhà an toàn cho trẻ em; Các nguy cơ gây tai nạn thương tích trẻ em tại các gia đình. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được giới thiệu các kỹ năng truyền thông về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em và Hướng dẫn một số điều của Thông tư 22/2011/TT-LĐTBXH quy định trình tự, thủ tục đánh giá và công nhận xã, phường phù hợp với trẻ em. 02 xã Lộc Tấn và Lộc Hưng của huyện Lộc Ninh được Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Phước chọn để triển khai xây dựng mô hình điểm bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong năm 2010 và 2011 tiếp tục được chọn để thực hiện mô hình. Qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tại vùng được chọn thực hiện điểm. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức và hành động của toàn xã hội về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện cho mọi trẻ em được thực hiện tốt các quyền cơ bản, đặc biệt là trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được tham vấn về tâm lý, giúp các em ổn định cuộc sống, hoà nhập cộng đồng./.

Tác giả bài viết: Thảo Hương - Văn Hùng