Trung Tâm Y Tế huyện Lộc Ninh tổ chức chương trình "Rửa tay sạch" phòng bệnh tay chân miệng cho trẻ em

Thứ hai - 17/10/2011 06:58 1.208 0
Để phòng ngừa bệnh tay, chân, miệng cho trẻ em trên địa bàn huyện Lộc Ninh, Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh phối hợp với Phòng giáo dục huyện tổ chức chương trình “ Rửa tay sạch” cho các em học sinh thuộc các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện.
Thực hiện chương trình rửa tay sạch các em học sinh cán bộ Trung tâm y tế huyện giới thiệu tác dụng của việc rửa tay sạch và hướng dẫn các em thực hiện các bước rửa tay. Để đảm bảo rửa tay sạch, hợp vệ sinh các em cần thực hiện 4 bước: Bước thứ nhất các em rửa qua tay bằng nước sạch, bước thứ hai dùng dung dịch hoặc sà bông cho vào tay, sau đó thoa đều trên 2 bàn tay và tiến hành kì đều toàn bộ bàn tay, ngón tay, móng tay để tiêu diệt các vi khuẩn gây bệnh; Bước tiếp theo dùng nước rửa sạch bọt sà bong trên bàn tay và dùng khăn lau tay lau khô bàn tay. Rửa tay sạch không chỉ phòng được bệnh tay – chân - miệng mà còn phòng được các bệnh như đau bụng, giun sán … do các vi khuẩn có hại gây nên. Thực hiện chương trình này trách nhiệm không chỉ của ngành y tế mà các bậc phụ huynh, cán bộ, giáo viên các trường học cần hướng dẫn các em thực hiện thường xuyên sửa sạch tay trước khi ăn cơm, sau khi đi vệ sinh để phòng chống dịch bệnh cho các em./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng