Huyện Lộc Ninh: Lễ phát động tuyên truyền tiết kiệm năng lượng năm 2015

Thứ ba - 21/04/2015 08:51 983 0
Ngày 16/4/2015, tại Công viên văn hoá huyện Lộc Ninh, Sở Công thương phối hợp với Tỉnh đoàn, Công ty điện lực Bình Phước và UBND huyện Lộc Ninh tổ chức lễ phát động tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả năm 2015.
Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND các phòng, ban của huyện Lộc Ninh và hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức, các bạn thanh niên, học sinh và nhân dân huyện Lộc Ninh tham dự. Tại buổi lễ đại diện lãnh đạo Sở Công thương Bình Phước đã phát biểu kêu gọi các cơ quan đơn vị, các tổ chức, các gia đình người dân hãy “Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”. Theo báo cáo của tổ chức khí tuợng thế giới, năm 2012 lượng khí thải CO2 ngưng đọng trong khí quyển đạt ngưỡng cao hơn 141% so với mức thời kỳ tiền công nghiệp; dự báo đến năm 2020, lượng khí CO2 sẽ cao hơn từ 8 – 12 tỷ tấn so với mức cần thiết để duy trì mức tăng nhiệt độ toàn cầu dưới 2 độ C vào năm 2020. Năng lượng chỉ có hạn, nhu cầu năng lượng ngày càng lớn, nếu không sử dụng tiết kiệm và nghiên cứu các giải pháp năng lượng mới thì khủng hoảng năng lượng sẽ xảy ra. Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, tăng trưởng kinh tế bền vững. Sau lễ phát động các đại biểu đã cùng tham gia diễu thành tuyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên tuyến đường chính thuộc trung tâm thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang