Huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Vì người nghèo” năm 2014

Thứ năm - 09/04/2015 15:55 794 0
Ngày 02/04/2015, BCĐ phong trào “Vì người nghèo” huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào “Vì người nghèo” năm 2014, triển khai kế hoạch thực hiện phong trào “Vì người nghèo” năm 2015.
Dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện cùng các đồng chí là thành viên ban chỉ đạo, các đồng chí là Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã –TT đã về dự. Trong năm 2014, bằng nguồn quỹ vận động, nguồn hỗ trợ của các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, trong năm huyện Lộc Ninh đã xây dựng được 81 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà Chữ thập đỏ… tặng các hộ nghèo khó khăn về nhà ở, tại các xã, thị trấn trong huyện với tổng số tiền hơn 4 tỷ 125 triệu đồng. Trong đó, có 34 căn vận động xây dựng trực tiếp và 147 căn được trích từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” huyện. Bên cạnh xây dựng nhà cho các hộ khó khăn về nhà ở, Ban chỉ đạo phong trào “Vì người nghèo” huyện Lộc Ninh còn vận động trao tặng được 13.735 phần quà cho người nghèo ăn tết với tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng; mua tặng 968 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo với số tiền hơn 95 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp, các ngành trong huyện còn tích cực vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện tốt phong trào giúp nhau phát triển kinh tế. Trong năm đã có 942 hộ khó khăn được giúp vốn, cây con giống và ngày công lao động với tổng số tiền trị giá hơn 2,2 tỷ đồng. Phát huy kết quả đạt được, năm 2015 huyện Lộc Ninh tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân trong huyện thực hiện tốt phong trào “Vì người nghèo”. Theo đó, phân bổ chỉ tiêu thực hiện nguồn quỹ “Vì người nghèo” cho các xã –TT và các cơ quan ban ngành, đoàn thể, các tổ chức doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện năm 2015, dự kiến số tiền vận động được trong năm 2015 sẽ xây dựng 25 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại các xã trong huyện. Dịp này, đã có 07 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Vì người nghèo” huyện Lộc Ninh năm 2014 được UBND huyện Lộc Ninh tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Thu Trang