Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2015

Thứ bảy - 04/04/2015 10:19 1.975 0

Ngày 31/3/2015, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Lộc Quang, Hội Nông dân huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân năm quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2015.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Đào Duy Hưng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân - Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân huyện; đồng chí Đào Văn Kính - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND xã Lộc Quang, đồng chí Hoàng Anh Tính - Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Quang; các đồng chí UVBTV, UVBCH Hội Nông dân huyện, các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn, cùng các đồng chí UVBCH Hội Nông dân xã Lộc Quang. Hội nghị đã được nghe thông qua dự thảo báo cáo tóm tắt sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân quý I, phương hướng, nhiệm vụ quý II/2015, báo cáo kết quả thực hiện các chỉ tiêu thi đua đến quý I/2015. Trong quý, các cấp Hội đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt đường lối, các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung vào việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả góp phần tích cực vào công tác xóa đói giảm nghèo trên địa bàn huyện. Các cấp Hội đã phối hợp với các ngành chuyên môn, các công ty phân bón tổ chức được 16 lớp tập huấn, hội thảo về kỹ thuật phòng trừ sâu bệnh trên cây trồng, vật nuôi, xây dựng các mô hình điểm và cách phòng chống dịch bệnh ở gia súc, gia cầm, cách chăm sóc, bón phân đối với các loại cây trồng cho 798 lượt hội viên nông dân tham dự; phát triển mới được 125 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện lên 8.844 hội viện; tổ chức và phối hợp vận động các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên nông dân khá, giàu ủng hộ tiền, vật chất tổ chức thăm, tặng quà cho cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn được vui Xuân đón Tết với 204 phần, tổng trị giá 66.970.000đ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực đóng góp tiền bạc, vật chất, ngày công… tham gia xây dựng nông thôn mới nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, trong quý, Chi hội nông dân ấp 4, xã Lộc Thái và Chi hội nông dân ấp 6, xã Lộc Thuận đã tiến hành làm đường bê tông nông thôn với hơn 136 hộ hội viên tham gia xây dựng hai đoạn đường dài 2.455m, với tổng kinh phí gần 790.000.000đ, trong đó, Nhà nước hỗ trợ vật tư về đá, xi măng, cát với tổng số tiền là 554.000.000đ, số còn lại do hộ hội viên nông dân đóng góp tiền, ngày công, vật dụng, máy móc để làm.. Phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Phước tham gia trưng bày 02 gian hàng với các sản phẩm về Hồ tiêu Lộc Ninh như: Hạt tiêu đen, chuỗi tiêu tươi, bầu giống tiêu, dây tiêu, các thiết bị như máy suốt tiêu, máy quạt tiêu và hệ thống tưới nước, tưới phân và bón thuốc bảo vệ thực vật 3 trong 1 tại Hội chợ Công nghệ, thiết bị và thương mại vùng Đông Nam bộ tại tỉnh Đồng Nai. Ký kết chương trình phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Lộc Ninh về phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT đối tượng tự đóng giai đoạn 2015 - 2018. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho hội viên nông dân vay vốn… Hội nghị cũng đã tiến hành bầu bổ sung đồng chí Phan Cẩm Nhung - Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Lộc Ninh vào UVBCH, đồng chí Nguyễn Đức Phong - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Lộc Ninh vào UVBCH, UVBTV Hội Nông dân huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Duy Hưng - UVBTV Hội Nông dân tỉnh - Giám đốc Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ Nông dân - Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao phương thức hoạt động của Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhấn mạnh 6 nhiệm vụ trọng tâm yêu cầu các cấp Hội tập trung chỉ đạo trong quý II/2015 là (1) rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ chưa thực hiện được để có giải pháp thực hiện hiệu quả; (2) chỉ đạo Hội Nông dân các xã, thị trấn tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ 2012 - 2015 và hướng dẫn các Chi hội tổ chức thành công Hội nghị nhiệm kỳ 2015 - 2017; (3) tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; (4) tăng cường giới thiệu, quảng bá nhãn hiệu sản phẩm Hồ tiêu Lộc Ninh giúp hội viên nông dân tiêu thụ sản phẩm; (5) tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt Đề án 03 của UBND huyện về xây dựng nông thôn mới; (6) tham gia phối hợp thực hiện tốt Hội chợ triển lãm nông sản và trái cây Bình Phước năm 2015 để hỗ trợ hội viên nông dân giới thiệu sản phẩm.

Tác giả bài viết: Việt Xô