Chi hội nông dân ấp 5B, xã Lộc Tấn, tổ chức Hội nghị hội viên nhiệm kỳ 2015 - 2017

Thứ bảy - 04/04/2015 10:17 1.227 0
Ngày 27/3/2015, tại Hội trường ấp 5B, xã Lộc Tấn, Chi hội nông dân ấp 5B tổ chức Hội nghị hội viên nhằm đánh giá kết quả thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 - 2015, đề ra phướng hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2017.
Đây là Hội nghị chi Hội điểm của Hội Nông dân xã Lộc Tấn. Đến dự có đồng chí Trần Văn Thổ - ĐUV - Chủ tịch Hội Nông dân xã Lộc Tấn, đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Bí thư Chi bộ ấp 5B, cùng các đồng chí UVBCH, UVBTV Hội Nông dân xã Lộc Tấn và hơn 50 hội viên nông dân Chi hội ấp 5B, xã Lộc Tấn tham dự. Phát huy vai trò là trung tâm nòng cốt trong các phong trào nông dân và công cuộc xây dựng Chi hội nông dân vững mạnh, nhiệm kỳ qua Chi hội nông dân ấp 5B dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cấp ủy Chi bộ, Hội Nông dân xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể trong ấp, đã tăng cường công tác tuyên truyền đường lối, các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Hội cấp trên và của cấp ủy, chính quyền địa phương đến hội viên nông dân nắm bắt, thực hiện. Nhiệm kỳ qua, Chi hội luôn thực hiện tốt 3 phong trào thi đua lớn của Hội, cụ thể là: Trong phong trào nông dân thi đua, sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, hàng năm tham gia phát động Chi hội luôn đạt trên 95% hội viên nông dân đăng ký tham gia đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, và có trên 85% tổng số hội viên đăng ký đạt danh hiệu; phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, Chi hội luôn tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tích cực tham gia. Hàng năm 100% hội viên trong chi hội đăng ký xây dựng gia đình nông dân văn hóa. Kết quả bình xét hàng năm có 92% hộ đạt, đặc biệt nhiệm kỳ qua Chi hội đã vận động hội viên nông dân đóng góp tiền, ngày công lao động rải đá đoạn đường dài 650m với tổng số tiền là 120.000.000đ; phong trào nông dân tham gia đảm bảo an ninh tổ quốc luôn đạt các chỉ tiêu thi đua cấp trên giao. Với những kết quả đã đạt được, Chi hội nông dân ấp 5B được Hội Nông dân xã đánh giá là Chi hội vững mạnh nhiều năm liền. Năm 2013 được UBND xã Lộc Tấn tặng giấy khen. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Chi hội đề ra một số mục tiêu giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác Hội và phong trào nông dân đó là tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội, thực hiện tốt 3 phong trào thi đua lớn của Hội, nghị quyết Hội cấp trên, cấp ủy địa phương, gắn với các phong trào“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Xây dựng nông thôn mới”. Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu được giao. Với tinh thần đoàn kết dân chủ, Hội nghị đã bầu đồng chí Nguyễn Xuân Lai tiếp tục giữ chức vụ Chi hội trưởng, đồng chí Hồ Xuân Lực giữ chức vụ Chi hội phó Chi hội nông dân ấp 5B, xã Lộc Tấn.

Tác giả bài viết: Việt Xô