Huyện Lộc Ninh tổ chức Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ V năm 2015.

Thứ ba - 21/04/2015 08:51 955 0
Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng 4 lịch sử, chào mừng kỷ niệm 43 năm giải phóng Lộc Ninh (7/4/1972-7/4/2015), ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), kỷ niệm 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) và chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
Đêm 07/4/2015, tại công viên Văn hóa huyện, huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chức khai mạc Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số lần thứ V năm 2015. Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số huyện lần thứ V năm 2015 được tổ chức, với sự tham gia của hơn 1.800 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên là người DTTS đến từ 17 đoàn nghệ thuật dân gian, văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số trong toàn huyện. Các đoàn tham dự Liên hoan tham gia thi đấu 07 môn thể thao truyền thống: bóng đá (nam), bóng chuyền (nam – nữ), chạy đội hình (nam – nữ), đẩy gậy (nam – nữ), bắn nỏ (nam – nữ) cá nhân và đồng đội, kéo co (nam – nữ) và đi cà kheo (nam – nữ); biểu diễn nghệ thuật; thi trại đẹp; tham gia các trò chơi dân gian và “Đêm hội văn hoá”. Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số huyện lần thứ V năm 2015 diễn ra từ ngày 07 đến ngày 09/4/2015. Sáng ngày 08/4/2015, các vận động viên tham dự Liên hoan tham gia thi đấu các môn: bóng đá, bóng chuyền, chạy đội hình, … Liên hoan văn hóa, thể thao các dân tộc thiểu số huyện lần thứ V năm 2015 được tổ chức là dịp để đồng bào các DTTS tte6n địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, cụ thể hoá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ IX của BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”, khôi phục và phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian làm phong phú hoạt động đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Lộc Ninh./.

Tác giả bài viết: Thu Trang