Huyện Lộc Ninh tổ chức Lễ hội Xuân hồng, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014

Thứ ba - 07/04/2015 08:56 878 0

Thực hiện chương trình, kế hoạch hoạt động năm, sáng ngày 31/3/2015 vừa qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Lộc Ninh đã long trọng tổ chức Lễ hội Xuân hồng, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014
Bà Nguyễn Thị Thuận – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước, các thành viên Ban Chỉ đạo vận động huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, trưởng ban chỉ đạo vận động và thường trực ban chỉ đạo các xã, thị trấn, các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng, hơn 500 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh và nhân dân trong huyện đã đến tham dự. Các đại biểu đã được nghe Thường trực Ban Chỉ đạo vận động huyện báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014 với 990 đơn vị máu x 350ml, đạt 117,8% kế hoạch được tỉnh giao, tỷ lệ máu bệnh chiếm 4,75%, tỷ lệ hiến máu nhắc lại đạt 34,8%. Những kết quả to lớn ấy đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, chia sẻ cùng cộng đồng trong việc hiến máu cứu người, tinh thần tình nguyện cũng như hiệu quả của công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lòng nhân đạo và tính thiết thực của phong trào hiến máu tình nguyện. Sau bài phát biểu phát động của Trưởng Ban Chỉ đạo, các đại biểu được nghe đại diện các bạn trẻ tham gia hiến máu phát biểu hưởng ứng, bày tỏ những tình cảm, chia sẻ, nhận thức của mình về ý nghĩa, tính nhân văn sâu sắc của việc hiến máu cứu người. Tại buổi lễ, hơn 160 tập thể, cá nhân, hộ gia đình được tuyên dương, khen thưởng. Đó là những tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, đó là những cá nhân có 3 lần, 5 lần, 10 lần, 15 lần, 20 lần hiến máu, đó là những gia đình có nhiều người cùng tham gia hiến máu nhiều lần. Với những đóng góp quý báu đó, các tập thể, cá nhân này vinh dự được được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen (04 tập thể, 08 cá nhân), được Ban Chỉ đạo vận động tỉnh tuyên dương, khen thưởng (49 cá nhân hiến máu 05 lần, 21 cá nhân hiến máu 10 lần, 09 cá nhân hiến máu 15 lần 06 gia đình hiến máu 05 lần, 06 gia đình hiến máu 10 lần, 02 gia đình hiến máu 15 lần); được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen (03 tập thể, 08 cá nhân) và được Ban Chỉ đạo vận động huyện tuyên dương, tặng quà theo quy chế tuyên dương, khen thưởng 03 tập thể, 45 cá nhân. Kết thúc Lễ tuyên dương, hàng trăm người đã đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện đợt 1. Kết quả đã có hơn 424 đơn vị máu đã được hiến trong đợt này /410 đơn vị máu được tỉnh giao theo chỉ tiêu, đạt 103,4%, góp phần cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân đang cần được truyền máu, thực hiện tốt thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”./.

Tác giả bài viết: Họa My