Lộc Ninh: Tổ chức Hội thi Bí thư chi Đoàn giỏi và ôn truyền thống 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015)

Thứ ba - 31/03/2015 10:45 1.611 0

Ngày 26/3/2015, tại hội trường Huyện ủy, Huyện Đoàn Lộc Ninh đã tổ chức Hội thi Bí thư chi Đoàn giỏi năm 2015 và ôn truyền thống nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015).
Đồng chí Trần Thanh Hùng, Ủy viên Ban thường vụ - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Bích Lệ, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chiến lược phát triển thanh niên huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện, các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Đoàn qua các thời kỳ cùng 150 Bí thư các chi Đoàn và đoàn viên thanh niên đang tham gia sinh hoạt tại các cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã về tham dự chương trình. Đối với chương trình Hội thi được tổ chức vào buổi sáng, các Bí thư chi Đoàn phải trải qua phần thi trắc nghiệm với các kiến thức liên đến lịch sử Đoàn, điều lệ Đoàn, các kiến thức xã hội, lịch sử Lộc Ninh và các nội dung về chương trình công tác Đoàn huyện Lộc Ninh năm 2015, Ban tổ chức sẽ kết hợp điểm phần thi trắc nghiệm và tự luận tại nhà đó là xây dựng một kế hoạch hoạt động cũng như trình bày các giải pháp để đẩy mạnh phong trào Đoàn tại địa phương...từ đó chọn ra 15 thí sinh xuất sắc để tham gia hai nội dung thi tại vòng chung kết xếp hạng là năng khiếu và xử lý tình huống liên đến nghiệp vụ công tác Đoàn, đồng thời qua các phần thi, Ban thường vụ Huyện Đoàn căn cứ số điểm để công nhận danh hiệu Bí thư chi Đoàn giỏi năm 2015. Buổi chiều cùng ngày, chương trình ôn truyền thống ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức trong không khí trang trọng, ấm cúng và ý nghĩa. Sau bài phát biểu ôn lại những chặng đường hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 84 năm cũng những kết quả trong hoạt động công tác và phong trào thanh thiếu nhi huyện Lộc Ninh thời gian qua của đồng chí Nguyễn Sỹ Quân, Bí thư Huyện Đoàn, các đại biểu đã được nghe những lời chúc mừng của các em thiếu nhi - đại diện cho lớp măng non thế hệ Hồ Chí Minh dành tặng cho các cán bộ Đoàn của huyện nhân ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Dịp này, Huyện Đoàn đã trao kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” của Trung ương Đoàn cho 17 đồng chí đã có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn của huyện nhà đồng thời dành tặng những bóa hoa tươi thắm nhất cho các anh, chị nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện Đoàn Lộc Ninh qua các thời kỳ thay cho lời cảm ơn với những sự quan tâm, dìu dắt các hoạt động Đoàn của huyện đạt được nhiều thành tích tốt đẹp thời gian qua. Kết thúc chương trình, danh hiệu thủ khoa Bí thư chi Đoàn đã thuộc về bạn Trần Thị Thanh Châu, Bí thư chi Đoàn trường Tiểu học Lộc Hưng, hai á khoa thuộc về bạn Đỗ Minh Chánh, Bí thư chi Đoàn đại đội 31 (BCH Quân sự huyện) và Nguyễn Minh Thành, Bí thư chi Đoàn ấp K57 (Lộc Tấn). Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện Đoàn cũng trao giấy khen cho 7 bạn Bí thư chi Đoàn xuất sắc và cấp giấy chứng nhận đạt danh hiệu Bí thư chi Đoàn giỏi cho 50 bạn đạt thành tích cao tại Hội thi./.

Tác giả bài viết: Quế Anh