Huyện Lộc Ninh tham dự Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Chiến thắng lật đổ chế độ Khmer Đỏ tại tỉnh Kratie, Campuchia.

Thứ tư - 12/01/2011 15:20 1.533 0

Nhận lời mời của Đảng nhân dân và chính quyền tỉnh Kratie – Vương quốc Campuchia, sáng ngày 07/01/2011 vừa qua, đoàn Huyện ủy- Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Lộc Ninh đã đến tham dự Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Chiến thắng lật đổ chế độ Khmer Đỏ, giải phóng nhân dân thoát khỏi nạn diệt chủng (7/1/1979 - 7/1/2011) do tỉnh Kratie tổ chức.
Có hơn 1000 đại biểu của tỉnh tham dự buổi lễ trước sự chứng kiến của Bộ trưởng điền địa và phu nhân, các vị quan chức của tỉnh, các tỉnh bạn và đặc biệt có sự tham dự của lãnh đạo tỉnh Bình Phước- Việt Nam và các huyện Lộc Ninh, Bù Đốp, Bình Long. Buổi lễ đã được nghe bài diễn văn quan trọng của lãnh đạo tỉnh Kratie và vị Bộ trưởng ôn lại quá trình đấu tranh anh dũng của nhân dân Campuchia đứng lên lật đổ chế độ diệt chủng Pôn Pốt, đồng thời cũng nghe đánh giá những thành tựu về chính trị, kinh tế và xã hội mà nhân dân Campuchia nói chung, tỉnh Kratie nói riêng đạt được qua 32 năm hồi sinh, khôi phục và xây dựng. Đạt được những kết quả to lớn đó, đất nước và nhân dân Campuchia luôn luôn ghi khắc công lao to lớn của quân tình nguyện Việt Nam, đã không ngại gian khổ, hy sinh, cùng với quân đội Campuchia chiến đấu để giải phóng đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pôn Pốt và đã làm nên chiến thắng ngày 7/1, chấm dứt một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử đất nước Campuchia. Đảng, chính quyền, nhân dân Việt Nam cũng đã và đang tiếp tục ủng hộ rất nhiều về vật chất, tinh thần giúp Campuchia trong công cuộc kiến thiết đất nước hiện nay. Đại diện thế hệ trẻ của tỉnh cũng đã có bài phát biểu hứa quyết tâm rất sâu sắc, tràn đầy nhiệt huyết, khát vọng của tuổi trẻ Campuchia trước vận mệnh mới của đất nước. Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Bình Phước và huyện Lộc Ninh cũng đã tặng hoa chúc mừng ngày đại lễ của đất nước Campuchia, với mong muốn tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai đất nước, hai dân tộc mãi mãi bền chặt, gắn bó keo sơn./.

Tác giả bài viết: Họa My