HUYỆN LỘC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT BAN CHỈ ĐẠO QLBV RỪNG 2010

Thứ tư - 23/02/2011 08:22 1.316 0
Ngày 18/02/2011 UBND huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác quản lý bảo vệ rừng năm 2010.
Năm 2010 Ban chỉ đạo bảo vệ rừng và hạt kiểm lâm huyện Lộc Ninh đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; Hạt Kiểm lâm đã phối hợp với Công an, Quân đội và các ban ngành liên quan tổ chức tuần tra, truy quét ngăn chặn phá rừng, lấn, chiếm đất rừng; qua tuần tra phát hiện 05 vụ, diện tích rừng bị pha là 4,53 ha, giảm 85% số vụ và số diện tích so với năm 2009. Lập biên bản xử lý 205 vụ vị phạm khai thác lâm sản trái phép tăng 18 vụ so với năm 2009; tịch thu 250,353 m3 gỗ tròn và hơn 116 m3 gỗ xẻ các loại. Công tác thu hồi lấn chiếm đất rừng của các hộ dân cũng đã được ban chỉ đạo bảo vệ rừng huyện Lộc Ninh thực hiện kịp thời và hiệu quả; công tác quản lý các dự án trồng, cải tạo rừng và quản lý động vật hoang dã trên địa bàn huyện Lộc Ninh được các ban ngành phối hợp cùng Hạt kiểm lâm huyện thực hiện có hiệu quả; chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra và cấp 65 giấy chứng nhận đăng ký trại nuôi động vật hoang dã. Tại hội nghị các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực trong công tác triển khai bảo vệ rừng năm 2011.Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Trương Văn Phúc - chủ tịch UBND huyện Lộc Ninh đã ghi nhận những thành tích mà ban quản lý rừng và Htạ kiểm lâm huyện Lộc Ninh đã đạt được trong năm 2010; đồng thời đề nghị các ban ngành chức năng phối hợp chặt chẽ hơn nữa để quyết tâm bảo vệ bằng được diện tích rừng hiện có của huyện. Hội nghị cũng đã trao giấy khen của UNBD huyện cho 11 tập thể và 16 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ rừng năm 2010./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh