NGÀNH Y TẾ HUYỆN LỘC NINH TỔ CHỨC HỌP MẶT KỶ NIỆM 56 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM (27/2/1955 – 27/2/2011)

Thứ năm - 24/02/2011 10:12 1.672 0
Ngày 22/2/2011 Ngành y tế huyện Lộc Ninh đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 56 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -27/2/2011).
Về dự buổi họp mặt có Thạc sỹ Bác Sỹ Quách Ái Đước –phó giám đốc sở y tế Bình Phước ; Đ/c Bùi Văn Lộc – Phó chủ tịch HĐND huyện Lộc Ninh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, Tỉnh bộ biên phòng Bình Phước, Ban chỉ huyện quân sự huyện Lộc Ninh; Cùng các đồng chí cán bộ ngành y tế đã nghĩ hưu , cán bộ - CNVC hiện đang công tác ;đại diện các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, y tế thôn bản trong huyện đã về dự. Tại buổi họp mặt các đại biểu đã được nghe thư của chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế ngày 27/2/1955 và diễn văn ôn lại truyền thống của ngành y tế huyện Lộc Ninh. Tiền thân từ phòng y tế Bình Long, năm 1977 được tách ra thành phòng y tế huyện Lộc Ninh .Từ ngày 27/10/1989 trở thành Trung tâm y tế huyện Lộc Ninh .Ban đấu chỉ với quy mô 100 giường bệnh và chỉ có 01 bác sỹ .Vượt qua mọi khó khăn những năm qua cán bộ - CNVC ngành y tế huyện Lộc Ninh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ , thực hiện tốt côgn tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân .Với những thành tích đã đạt được năm 1979 ngành y tế huyện Lộc Ninh được vinh dự đón nhận huân chương Lao động hạng 3 do nhà nước trao tặng. Hiện nay, ngành y tế huyện Lộc Ninh có 104 cán bộ - CNVC trong đó có 14 bác Sỹ, 4 bác sỹ chuyên khoa 1. Công tác khám chữa bệnh tại bệnh viện được nâng lên rõ rệt, góp phần tích cực trong công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân địa phương Tại buổi họp mặt kỷ niệm 56 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, các đại biểu đã được giao lưu với các cán bộ ngành y tế đã có nhiều cống hiến cho sự phát triển của ngành, cho sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Dịp này, UBND Huyện Lộc Ninh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể; 97 cá nhân đạt danh hiệu hiệu Lao động tiến tiến; 29 cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua; 5 tập thể và 62 cá nhân đã hoàn thành nhiệm vụ năm 2010 ./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh