HUYỆN LỘC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN NĂM 2010

Thứ tư - 12/01/2011 15:24 1.361 0
Ngày 6/1/2010 Ban Dân vận Huyện ủy Lộc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2010 và sơ kết công tác phối hợp hoạt động giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với 6 đoàn thể huyện năm 2010.
Về dự hội nghị có Thiếu tá Hà Duyên Quang – Quyền trưởng ban dân vận, phòng chính trị, bộ chỉ huy quân sự tỉnh Binh Phước. các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện uỷ - HĐND –UBND – UBMTTQ huyện, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ,ban ngành đoàn thể, Ban chỉ huy quân sự Huyện, cùng đại diện khối vận và ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn. Năm 2010 hệ thống dân vận, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực bám sát các chủ trương, Nghị quyết của Đảng. Đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và cuộc vần động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời soấng văn hoá ở khu dân cư” .Vận động nhân dân tronghuyện xây dựng được 65 cổng chào văn hoá, 68 hội trường khu dân cư, cuối năm bình xét có 93 khu dân cư đạt tiên tiến chiến tỷ lệ 71,53%; 36 khu dân cư đạt yêu cầu chiếm tỷ lệ 27,69%. Công tác dân vận của các cấp uỷ Đảng từ Huyện đến cơ sở trong toàn huyện làm tốt công tác xây dựng nhà đại đoàn kết cho các hộ gia đình nghèo, Trong năm 2010 Ban vận động quỹ vì mái ấm người nghèo của huyện đã tiếp nhận của Tỉnh và vận đồng đoàn viên, hội viên ,nhân dân trong huyện xây dựng được 109 căn nhà vớ tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng. Giám sát việc xây dựng 297 căn nhà theo quyết định 167 của Thủ Tướng Chính Phủ. Triển khai thực hiện tốt hoạt động “năm dân vận chính quyền” và phong trào thi đua “dân vận khéo” năm 2010. Trong năm 2010 công tác phối hợp giữa ban chỉ huy quân sự huyện với 6 đoàn thể chính trị - xã hội hoạt động tích cực, đúng hướng và đạt được hiệu quả thiết thực. Trong năm đã phối hợp với cấp uỷ chính quyền địa phương vận động xây dựng được 12 căn nhà mái ấm tình thương trị giá hơn 272 triệu đồng; 03 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 50 triệu đồng; ngoài ra lực lượng vũ trang và các cấp hội đấy mạnh công tác vận động xây dựng các công trình phúc lợi trị giá hơn 377 triệu đồng; tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 lượt đối tượng chính sách, đồng bào nghèo trị giá 329 triệu đồng. Phát huy kết quả đạt được năm 2011 Ban dân vận từ huyện đến cơ sở tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-VHXH-QPAN. Đầy mạnh việc triển khai NQ TW7 khoá IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; đấy mạnh các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lới NQ Đại hội Đảng các cấp Dịp này , Ban dân vận huyện Lộc Ninh đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 23 tập thể, 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm dân vận chính quyền 2009-2010; và trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể, 6 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2010. Tại hội nghị Ban dân vận Huyện uỷ Lộc Ninh đã tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa khối vận của các xã thị trấn ; và ký kết chương trình phối hợp hoạt động của Ban chỉ huy quân sự huyện và 6 đoàn thể chính trị xã hội trong huyện ./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh