Huyện Lộc Ninh với các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu 2012

Thứ năm - 04/10/2012 14:42 1.860 0

Thực hiện các Chương trình mục tiêu Vì trẻ em năm 2012, nhằm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; đồng thời huy động mọi lực lượng, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức kinh tế - xã hội trong và ngoài huyện chung tay chăm lo cho các em thiếu nhi được vui đón Trung thu 2012, UBND huyện Lộc Ninh đã xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Trung thu năm 2012 trên địa bàn huyện.
Theo kế hoạch này, Ủy ban nhân dân huyện đã giao Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện triển khai Kế hoạch thanh – kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng bánh mứt, lồng đèn… phục vụ mùa Trung thu. Ngày 23/9/2012 vừa qua, huyện đã thành lập đoàn gồm lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện và các ngành thành viên Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Vì trẻ em huyện thăm và tặng quà cho hai trăm em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc bảy xã Lộc An, Lộc Hiệp, Lộc Phú, Lộc Thuận, Lộc Quang, Lộc Thạnh, Lộc Hòa. Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng, được chi từ ngân sách của huyện. Bên cạnh đó, ngày 29/9/2012 tới tại Nhà Văn hóa, Ban chỉ đạo huyện sẽ phối hợp Tỉnh Đoàn Bình Phước và Báo Thanh niên tổ chức trao tặng năm trăm phần quà, mỗi phần trị giá 150.000 đồng cho năm trăm em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc năm xã Lộc Thành, Lộc Khánh, Lộc Điền, Lộc Thịnh, Lộc Hưng. Buổi tối cùng ngày 29/9, cũng tại Nhà Văn hóa, huyện sẽ tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có dịp giao lưu, học hỏi, hòa nhập cùng cộng đồng. Để tổ chức chương trình này, huyện phân công Ban Thường vụ Huyện Đoàn huy động thành phần tham gia gồm cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh, đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang tham gia sinh hoạt tại các xã, thị trấn, chi đoàn khối cơ quan, lực lượng vũ trang trong huyện. Đêm hội sẽ diễn ra với nhiều nội dung phong phú như văn nghệ, múa lân, đọc thư của Chủ tịch Nước gửi thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu, phát biểu chúc mừng của lãnh đạo huyện, giao lưu với chú Cuội, chị Hằng. Cũng trong chương trình này, huyện sẽ tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn thuộc bốn xã Lộc Thái, Lộc Thiện, Lộc Tấn và thị trấn Lộc Ninh, mỗi phần trị giá 150.000 đồng. Các anh chị đoàn viên thanh niên khối cơ quan, trường học sẽ tham gia phần thi làm lồng đèn và thiết kế mâm cỗ. Các sản phẩm đẹp nhất, sáng tạo nhất sẽ được Ban tổ chức trao giải và sau đó được tặng cho Đêm hội để thực hiện phần phá cỗ và rước đèn.

Tác giả bài viết: Hoạ My