Huyện Lộc Ninh tổ chức Họp mặt kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 -8/3/2017)

Thứ ba - 14/03/2017 11:44 1.064 0

Ngày 06/3/2017, Hội LHPN huyện Lộc Ninh huyện long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày Hội “Đập heo đất tấm lòng vàng” lần thứ 10.
Dự buổi họp mặt có đại diện lãnh đạo Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện Lộc Ninh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trong huyện. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng; khơi dậy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong các cuộc kháng chiến và phẩm chất của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Phát huy truyền thống quý báu của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua phong trào hoạt động của Phụ nữ huyện Lộc Ninh từ huyện đến cơ sở không ngừng phát triển.Những chuyển biến trong học tập và “làm theo Bác” của cán bộ, hội viên đã trở thành hành động tự giác, tự nguyện. 100% chi hội trong huyện xây dựng tổ tiết kiệm vì phụ nữ nghèo, huy động hơn 20 tỷ đồng nguồn vốn nhàn rỗi trong chị em phụ nữ để giúp cho hơn 7.000 lượt chị phụ nữ nghèo vay vốn. Thực hiện phong trào “Nói lời hay, làm việt tốt”, trong những năm qua đã có hơn 16.400 lượt chị đăng ký thực hiện; điển hình như phong trào nuôi heo đất tiết kiệm, với 1.148 con với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng; tổ chức xây dựng 78 hũ gạo, tiết kiệm được hơn 26.300 kg gạo giúp cho trên 1.800 lượt hộ khó khăn; tổ chức tặng 567 sổ tiết kiệm, xây dựng 48 mái ấm tình thương với tổng số tiền vận động trên 1 tỷ 900 triệu đồng; 6.021 hội viên khá giúp 3.032 chị nghèo, trị giá trên 8,6 tỷ đồng, giúp cho 492 hộ thoát nghèo. Tại lễ họp mặt Hội LHPN huyện Lộc Ninh đã tổ chức tuyên dương 22 hội viên thực hiện tốt phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” giai đoạn 2011 – 2016 và tổ chức ngày Hội “Đập heo đất tấm lòng vàng” lần thứ 10 năm 2017 với số tiền tiết kiệm được là trên 258 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội LHPN huyện Lộc Ninh sử dụng để xây tặng nhà mái ấm tình thương, tặng sổ tiết kiệm và giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có thêm điều kiện phát triển kinh tế, giúp chị em có cuộc sống ngày càng ổn định và phát triển hơn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Dịp này BTV Hội LHPN huyện Lộc Ninh cũng đã tặng giấy khen đột xuất cho 08 cá nhân có thành tích trong giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai, trong đợt thiên tai vừa qua./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH