Lộc Ninh họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM

Thứ hai - 10/04/2017 08:05 835 0

Lộc Ninh họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày thành lập đoàn TNCSHCM

Chiều ngày 24/3/2017, Huyện đoàn Lộc Ninh tổ chức họp mặt kỷ niệm 86 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017).
Dự lễ họp mặt có đại diện lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh, lãnh đạo các Phòng, Ban của huyện và các đại biểu nguyên là lãnh đạo Huyện đoàn Lộc Ninh qua các thời kỳ và đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện đã về dự. Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 86 năm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Nhìn lại chặng đường 45 năm, kể từ ngày Lộc Ninh được giải phóng, dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, tổ chức Đoàn thanh niên huyện Lộc Ninh đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Từ chỗ chỉ có 6 chi đoàn với 26 đoàn viên của năm 1972, đến nay có 19 Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên cơ sở, 144 chi đoàn và trên 3.500 hội viên. 45 năm qua, lớp lớp cán bộ, đoàn viên dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng, của Đoàn và qua các phong trào hành động cách mạng đã từng bước trưởng thành, gần cả ngàn đồng chí đã trở thành Đảng viên; nhiều đồng chí giữ những vị trí chủ chốt của Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể từ tỉnh, huyện đến cơ sở… Dịp này, Huyện đoàn Lộc Ninh cũng đã tổ chức Lễ tổng kết cuộc thi viết tìm hiểu về lịch sử, truyền thống huyện Lộc Ninh. Sau 6 tháng phát động cuộc thi (từ tháng 10/2016), đến nay Ban tổ chức đã nhận được 3.655 bài của các bạn đoàn viên, thanh niên trong huyện gửi về dự thi. Kết quả, Ban tổ chức đã lựa chọn 14 bài viết tiêu biểu để trao giải thưởng; trong đó có 1 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 10 giải khuyến khích. Về giải tập thể, Ban tổ chức trao 04 giải tập thể; Chi đoàn khối Đảng huyện Lộc Ninh đạt giải nhất tập thể. Cũng tại buổi lễ, toàn thể đại biểu đã cùng nhau cắt bánh kem mừng sinh nhật tổ chức Đoàn tròn 86 tuổi./.

Tác giả bài viết: Hùng - VOV