Tỉnh Bình Phước tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm giải phóng tỉnh khánh thành giai đoạn 1 dự án di tích Quốc gia đặc biệt bộ chỉ huy miền (Tà Thiết)

Thứ hai - 10/04/2017 08:12 1.052 0

Tỉnh Bình Phước tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm giải phóng tỉnh khánh thành giai đoạn 1 dự án di tích Quốc gia đặc biệt bộ chỉ huy miền  (Tà Thiết)

Ngày 23/3/2017, Tại khu di tích Bộ chỉ huy Miền Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 42 năm giải phóng tỉnh Bình Phước (23/3/1975 – 23/3/2017) và khánh thành giai đoạn 1 dự án di tích Quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Miền (Tà Thiết).
Dự lễ có đồng chí Nguyễn Minh Triết – Nguyên ủy viên Bộ chính trị, nguyên chủ tịch nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tấn Dũng – Nguyên UVBCT, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng Hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Lợi – UVBCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; đồng chí Nguyễn Văn Trăm – Phó bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, các sở ngành của tỉnh, lãnh đạo các tỉnh bạn, lãnh đạo các huyện, thị trong tỉnh. Sau 42 năm giải phóng tỉnh Bình Phước và 20 năm tái lập tỉnh, tỉnh Bình Phước đã không ngừng thay đổi và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ, kim ngạch xuất khẩu tăng gấp 39 lần, thu ngân sách tăng 20 lần, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 16 lần so với năm tái lập tỉnh. Văn hóa, y tế giáo dục và các lĩnh vực xã hội khác từng bước được chăm lo, phát triển; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được phát triển; Quốc phòng, an ninh được tăng cường, phát triển vững mạnh. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng thực hiện và ngày càng vững mạnh, đến nay Đảng bộ tỉnh có 22 Đảng bộ trực thuộc. Tại buổi lễ Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức khánh thành giai đoạn 1 dự án di tích Quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Miền (Tà Thiết). Trong giai đoạn 1 dự án di tích Quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Miền (Tà Thiết) có 07 công trình được đầu tư xây dựng gồm: Tượng đài chiến thắng; Đền thờ chính; Nhà truyền thống; nhà đón tiếp; cổng chào, khu quảng trường; hàng rào bảo vệ. Tổng kinh phí đầu tư là 97 tỷ đồng, trong đó các cơ quan, đơn vị trong nước tài trợ 72 tỷ đồng, số còn lại 25 tỷ đồng do ngân sách tỉnh đầu tư. Tại buổi lễ các đại biểu đã tham gia cắt băng khành thành giai đoạn 1 dự án di tích Quốc gia đặc biệt Bộ chỉ huy Miền (Tà Thiết); thắp hương tưởng niệm tại đền thờ chính của khu di tích và tham gia trồng cây lưu niệm tại khu quản trường. Dịp này 22 tập thể, 25 cá nhân có thành tích trong đóng góp xây dựng các công trình giai đoạn 1 được UBND tỉnh Bình Phước tặng Bằng khen. UBND tỉnh cũng đã tặng 10 căn nhà đại đoàn kết và 20 phần quà cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Lộc Ninh./.

Tác giả bài viết: V.Hùng-Đ.Chuẩn - Đài TT-