Lộc Ninh: hơn 190 cán bộ Chữ thập đỏ cơ sở tham gia tập huấn nghiệp vụ

Thứ sáu - 24/03/2017 15:08 1.028 0
Ngày 15/3/2017, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Lộc Ninh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho hơn 190 cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở trong toàn huyện.
Lớp tập huấn diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 15 – 17/3/2017). Tham gia lớp tập huấn các học viên được các báo cáo viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Phước và báo cáo viên huyện Lộc Ninh truyền đạt 06 chuyên đề chính gồm: Triển khai Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nội dung, phương pháp và ý nghĩa trong việc triển khai cuộc vận động mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo cấp cơ sở; công tác phòng ngừa, ứng phó thiên tai, thảm hoạ theo phương châm 04 chỗ; kỹ năng trong phương pháp tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện; hướng dẫn cập nhật một số biểu mẫu về hồ sơ sổ sách của Hội; kỹ thuật sơ cứu gãy xương. Qua lớp tập huấn nhằm góp phần giúp cho cán bộ Hội Chữ thập đỏ cơ sở trong huyện Lộc Ninh trang bị cho mình những kiến thức, nghiệp vụ về công tác Hội, từ đó góp phần thực hiện tốt công tác Chữ thập đỏ từ cơ sở./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng - Đài TT-TH