Tặng 32 phần quà và trao 30 suất học bổng cho thiếu nhi trong lễ khai mạc hè 2013

Thứ tư - 19/06/2013 15:55 972 0
Ngày 30/5/2013, tại Trung tâm văn hóa huyện, Ban chỉ đạo hè huyện Lộc Ninh đã tổ chức lễ khai mạc hè, phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2013 và tổng kết cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng năm học 2012 - 2013. Bà Trần Thị Bích Lệ, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè, trưởng Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện cùng các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo hè huyện, 16 xã thị trấn và gần 200 em thiếu nhi đã về tham dự lễ khai mạc.
Với chủ đề “Hè vui khỏe, an toàn - bổ ích”, các hoạt động hè năm 2013 sẽ được tập trung vào 6 nội dung lớn đó là công tác tuyên truyền giáo dục, hoạt động học tập và hướng nghiệp, hoạt động nâng cao kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi, hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, công tác xã hội tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và những hoạt động về chiến dịch hè tình nguyện. Với phương châm “Hướng về cơ sở” nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động hè, giúp Ban chỉ đạo hè xây dựng được phong trào tại địa phương đồng thời giảm được nguồn kinh phí khi tham gia các hoạt động cấp huyện để đầu tư vào hoạt động tại cơ sở, do đó các hoạt động hè năm nay của cấp huyện chỉ tập trung vào 4 hoạt động lớn là khai mạc hè, Đại hội cháu ngoan Bác Hồ, liên hoan văn nghệ thiếu nhi Hoa phượng đỏ và tổng kết hè. Đối với các hoạt độn tại cơ sở, Ban chỉ đạo hè cũng tập trung đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động vui chơi, bổ ích lành mạnh cho các em thiếu nhi trong dịp hè như Hội trại “Búp măng xinh”, bóng đá ở hai lứa tuổi tiểu học và trung học, tuyên dương học sinh giỏi, đại hội cháu ngoan Bác Hồ, kể truyện sách hè... Nhân dịp lễ khai mạc, Ban chỉ đạo hè đã trao 32 phần quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Phước và Hội bảo trẻ trẻ em, người tàn tật, bệnh nhân nghèo TP HCM đã trao 30 suất học bổng với tổng trị giá 29 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập. Đồng thời Ban tổ chức cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cũng tổ chức tổng kết cuộc thi năm học 2012-2013 và trao 13 giải ở các thể loại như đồ chơi trẻ em, đồ dùng học tập, khoa học công nghệ, bảo vệ môi trường...với tổng trị giá giải thưởng là 9 triệu đồng. Bên cạnh đó, tại chương trình buổi lễ, ủy ban nhân dân huyện đã trao quyết định và giấy chứng nhận “xã, phường phù hợp trẻ em” năm 2012 cho 16 xã, thị trấn. Sau chương trình lễ khai mạc, các em thiếu nhi đã được tham gia các trò chơi vui nhộn như dẫn thủy nhập sơn, chèo thuyền trên cạn, hái táo đồng đội.

Tác giả bài viết: Quế Anh