Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác vận động quỹ nhân đạo năm 2015

Thứ sáu - 17/06/2016 09:40 1.173 0

Huyện Lộc Ninh tổng kết công tác vận động quỹ nhân đạo năm 2015

Ngày 16/6/2016, Ban chỉ đạo vận động quỹ nhân đạo huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động quỹ nhân đạo năm 2015; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.
Hoạt động xã hội từ thiện trong đó có công tác xây dựng quỹ nhân đạo luôn được cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp của huyện Lộc Ninh quan tâm chỉ đạo thực hiện, được các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng nên đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến nay, Ban chỉ đạo vận động quỹ nhân đạo từ huyện đến các xã, thị trấn đã vận đông được trên 695 triệu đồng. Riêng trong năm 2015, Ban chỉ đạo cấp huyện vận động được gần 45 triệu đồng; Ban chỉ đạo các xã, thị trấn vận động được trên 141 triệu đồng. Trong năm 2015, Ban chỉ đạo vận động quỹ nhân đạo huyện Lộc Ninh và các xã, thị trấn đã hỗ trợ cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do thiên tai, bệnh tật, bị tai nạn, tặng quà tết cho các gia đình nghèo trên địa bàn huyện với tổng số trên 100 triệu đồng. Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch vận động quỹ nhân đạo năm 2016: Bằng mọi hình thức vận động, Ban chỉ đạo vận động quỹ nhân đạo huyện Lộc Ninh phấn đấu vận động mỗi hộ gia đình, cá nhân, hội viên và học sinh đóng góp ít nhất 5.000đ/năm; đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp của huyện ủng hộ tuỳ tâm./.

Tác giả bài viết: Văn Hùng