Huyện Lộc Ninh: Tổ chức Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Thứ sáu - 20/05/2016 15:18 2.186 0

Huyện Lộc Ninh: Tổ chức Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm

Căn cứ Kế hoạch số 91/KH – UBND ngày 19/4/2016 của UBND tỉnh Bình Phước triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016,
Ngày 17-5-2016, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Lộc Ninh năm 2016 đã có buổi kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh ở chợ xã Lộc Tấn và Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh. Tại nơi đến Đoàn kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm, trong đó tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất; nhãn mác thực phẩm; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản đối với thực phẩm là rau, thịt; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm …Qua kiểm tra, đoàn đã phát hiện nhắc nhở các cơ sở vi phạm. Thông qua đợt kiểm tra đã kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao công tác tuyên truyền cho các cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ và người tiêu dùng thực hiện và sử dụng các sản phẩm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn