Lộc Ninh: Khai giảng lớp bơi năm 2016

Thứ sáu - 17/06/2016 09:49 1.589 0

Lộc Ninh: Khai giảng lớp bơi năm 2016

Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 18/5/2016 của Ban Chỉ Đạo Hè huyện Lộc Ninh v/v tổ chức các hoạt động hè năm 2016 với chủ đề “Hè vui khỏe và bổ ích”;
Căn cứ Kế hoạch số 02/KH – BCĐ ngày 18/5/2016 của Ban Chỉ Đạo Hè huyện Lộc Ninh v/v Tổ chức “Ngày hội tuổi thơ”. “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”, Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh xây dựng kế hoạch chiêu sinh các lớp năng khiếu hè 2016 gồm các lớp như: Lớp Bơi lội, lới võ Vovinam, lớp võ Cổ truyền, lớp điền kinh, lớp đàn Organ; Phối hợp Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng tỉnh Bình Phước tổ chức các buổi chiếu phim lưu động phục vụ đồng bào, thanh thiếu nhi, vùng sâu, vùng xa; tăng cường hệ thống các đầu sách tại Thư viện huyện để phục vụ bạn đọc; tổ chức luân chuyển sách thiếu nhi về các xã... Nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh thiếu niên, các em học sinh trong toàn huyện; nâng cao nhận thức và các kiến thức phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em đặc biệt là khắc phục tình trạng đuối nước trên địa bàn huyện, tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng thực hành xã hội để tự bảo vệ mình và phòng tránh tai nạn thương tích. Ngày 11/6/2016 Trung tâm Văn hóa – Thể thao phối hợp với Nhà Thiếu nhi huyện khai giảng lớp Bơi năm 2016 tại Hồ bơi bà Nguyễn Thị Xuân xã Lộc Tấn. Lớp bơi đã thu hút hơn 40 em học sinh tham gia ở các lứa tuổi thanh, thiếu niên. Số lượng học sinh được chia thành 2 lớp: lớp 1 học 3 buổi/ tuần, lớp 2 học cả ngày thứ 7 và sáng chủ nhật. Trong những năm qua, tình trạng đuối nước ở các em học sinh trong dịp hè có chiều hướng gia tăng. Đó không những là trách nhiệm của mỗi gia đình mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội. Hiện nay Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh đang duy trì thường xuyên lớp hướng dẫn bơi với hơn 30 em học sinh đang theo học, một lớp năng khiếu bơi ban đầu giai đoạn 2 với 10 em học sinh do huấn luyện viên Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện phụ trách. Từ đó phát hiện ra những năng khiếu bơi lội trong các lứa tuổi thanh thiếu niên, có kế hoạch bồi dưỡng huấn luyện tạo nguồn cho huyện. Thông qua lớp học các em sẽ được trang bị kỹ năng kiến thức, thực hành bơi cơ bản, kỹ năng sơ cấp cứu, kiến thức an toàn dưới nước, cách xử lý khi gặp người đuối nước, các kiểu bơi cơ bản……Bên cạnh đó, các em còn rèn luyện nâng cao sức khỏe, vui chơi giải trí trong dịp hè 2016 để học tập tốt trong năm học mới.

Tác giả bài viết: Thanh Truyền