Lộc Thiện tưng bừng các hoạt động khai mạc hè năm 2016

Thứ hai - 13/06/2016 09:46 1.381 0

Lộc Thiện tưng bừng các hoạt động khai mạc hè năm 2016

Ngày 4/6/2016 tại khuôn viên Ủy ban nhân dân xã Lộc Thiện, Ban tổ chức thực hiện hè xã đã tổ chức Lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2016 lồng ghép tổ chức hội thi kể chuyện sách hè và liên hoan Hoa phượng đỏ.
Ông Mai Quế Anh, Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn, Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo hè huyện; các ông, bà đại diện lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban mặt trận tổ quốc xã; các ông, bà là thành viên Ban tổ chức thực hiện hè xã; Ban điều hành các ấp; Ban giám hiệu các trường học cùng các thầy cô giáo và hơn 100 em thiếu nhi đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn xã cùng đến tham dự. Trong những năm qua, hoạt động hè xã Lộc Thiện đã được các cấp, các ngành và xã hội đặc biệt quan tâm. Các mô hình hoạt động hè thường xuyên được đổi mới, nâng cao về chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức với mục tiêu thu hút ngày càng đông đảo thiếu nhi tham gia sinh hoạt hè, giúp các em thư giãn sau một năm học tập căng thẳng, sẵn sàng tinh thần chuẩn bị cho năm học mới. Với chủ đề “Hè vui và bổ ích” hoạt động hè năm nay sẽ tập trung vào các nội dung chủ yếu như: Tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng và kết quả của cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến thanh thiếu nhi; Tuyên truyền, giáo dục một số luật: Thanh niên, giao thông đường bộ, chăm sóc giáo dục trẻ em, dân sự,... Phát động phong trào tuyên truyền phòng chống tệ nạn xã hội: phòng chống HIV/AIDS, ma túy, mại dâm... Dịp này, Ban chỉ đạo hè huyện đã trao tặng 5 phần quà trị giá mỗi phần 200.000đ, Ban tổ chức thực hiện hè xã trao tặng 14 phần quà trị giá 1,4 triệu đồng cho các em học sinh nhằm động viên khuyến khích cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có thành tích học tập tốt. Sau Lễ khai mạc hè và phát động ”Tháng hành động vì trẻ em” là Hội thi kể chuyện sách hè và liên hoan Hoa phượng đỏ với nhiều câu chuyện hay, đặc sắc, cùng các bài hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, về biển đảo quê hương được các em nhỏ của 07 ấp biểu diễn. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 23 giải ở hai phần thi kể chuyện và liên hoan văn nghệ Hoa phượng đỏ cho các cá nhân và tập thể xuất sắc. Lễ khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” xã Lộc Thiện diễn ra sôi nổi, vui tươi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực; khởi động cho một chuỗi các hoạt động dành cho thiếu nhi trong dịp hè, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng./.

Tác giả bài viết: H. Thủy