Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm xã Lộc Hiệp

Thứ hai - 01/08/2016 19:51 1.485 0

Lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm xã Lộc Hiệp

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2015), ngày 26/7/2016, Ban Liên lạc Truyền thống Quân y miền Đông Nam bộ (B2) long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại nhà tưởng niệm xã Lộc Hiệp.
Dự lễ có đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Tổng cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Bộ Y tế, các bệnh viện Bộ Quốc phòng và quân khu 7, Hội CCB TP. Hồ Chí Minh, Sở VH-TT và Du lịch tỉnh Bình Phước, Bình Dương cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND huyện Lộc Ninh, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Công ty TNHH MTV Cao su Lộc Ninh, UBND xã Lộc Hiệp huyện Lộc Ninh. Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe ôn lại lịch sử truyền thống và dâng hương tưởng niệm hơn 9.000 liệt sỹ quân dân y miền Đông Nam bộ tại xã Lộc Hiệp, huyện Lộc Ninh đã anh dũng hy sinh tại chiến trường Miền B2. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại chiến trường B2 đã có 34 bệnh viện quân y và 13 đội điều trị quân y cơ động, 4 bệnh viện dân y Miền thuộc Cục hậu cần Miền B2 ngày đêm bám sát chiến trường phục vụ các lực lượng vũ trang quân giải phóng. Song do tính chất ác liệt của cuộc chiến đã có nhiều thương, bệnh binh hy sinh trong khi điều trị và nhiều cán bộ, nhân viên quân y và dân y biệt phái đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đến nay, hơn 9.000 liệt sĩ, trong đó có 528 liệt sĩ là cán bộ, nhân viên quân y, dân y còn nằm lại ở các căn cứ bệnh viện và đội điều trị quân y Miền năm xưa, hài cốt chưa quy tập được. Đây là hoạt động thường niên, được Ban Liên lạc Truyền thống Quân y miền Đông Nam bộ tổ chức vào dịp 27/7, để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trên chiến trường này./.

Tác giả bài viết: Đức Chuẩn - (Đài TT-TH)