Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 22, khoá VII

Thứ ba - 02/08/2016 14:30 1.171 0

Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức hội nghị BCH lần thứ 22, khoá VII

Thực hiện Chương trình làm việc năm 2016 của Ban Chấp hành Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh; để đánh giá kết quả thực hiện phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Chiều ngày 21/7/2016, tại Hội trường Khối Mặt trận – đoàn thể huyện, Liên đoàn lao động huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 22, khóa VII (mở rộng) sơ kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước; đồng chí Lương Ngọc Thuận – UVBTV Huyện ủy – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Lộc Ninh cùng các đồng chí UVBTV, UVBCH, Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện khóa VII và Chủ tịch (phó chủ tịch) các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Toàn cảnh Hội nghị Trong 6 tháng đầu năm 2016, với những nỗ lực, cố gắng chung của các cấp Công đoàn, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo công đoàn cơ sở triển khai thực hiện tốt các nội dung, chương trình công tác đề ra, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Các công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp; tổ chức sâu rộng và hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt “Chuẩn văn hóa”, đạt “Chuẩn An toàn về An ninh trật tự” …Các hoạt động VHVN - TDTT chào mừng các ngày Lễ lớn của đất nước, của địa phương, của ngành và đoàn thể quần chúng nhân dân diễn ra phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở. Hiện nay, toàn huyện có 3.084 đoàn viên/3.259 lao động chiếm tỷ lệ 94,6%, đã vận động thành lập được 02 Công đoàn cơ sở, các CĐCS đã tổ chức kết nạp được 105 đoàn viên, trong đó có 41 đoàn viên khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước. Bình quân thu nhập của cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ trên địa bàn huyện là 3.500.000đ – 4.500.000 đồng/tháng. Nhân dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016, vận động CNVC-LĐ ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” với tổng số tiền 135.000.000đ hỗ trợ người nghèo ăn tết. Các CĐCS khu vực HCSN phối hợp với Thủ trưởng cơ quan trao tặng quà cho CNVC-LĐ khoảng 1.200 phần với mức 300.000đ/phần tổng giá trị khoảng 360.000.000đ. LĐLĐ huyện tổ chức trao 45 phần quà tết cho CNVC-LĐ hoàn cảnh khó khăn (300.000đ/phần) và 30 phần quà cho con CNVC-LĐ (150.000đ/phần) tại các Doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước và cơ quan HCSN tổng trị giá là 18 triệu đồng. Trong đó quà LĐLĐ huyện: 15 phần trị giá 4,5 triệu đồng do LĐLĐ huyện vận động, số còn lại của LĐLĐ tỉnh hỗ trợ. Vận động CNVC-LĐ đóng góp gần 30.000.000đ vào Quỹ “Mái ấm công đoàn”; qua đó hỗ trợ xây mới 03 nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; ủng hộ hơn 40.000.000 đồng vào Quỹ xây dựng “Khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa” và ủng hộ nhân dân các tỉnh bị xâm nhập mặn, hạn hán, cá chết hàng lọat được 21.345.000đ…. Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2016, tổ chức trao tiền thăm hỏi đối với 06 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, gặp hoạn nạn gồm 05 công chức, viên chức bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo và 01 viên chức có con bị bệnh tim bẩm sinh (2.000.000đ/phần). Tiếp nhận và trao 20 phần quà (300.000đ/phần) choCNVC-LĐ nghèo khu vực ngoài Nhà nước. Phối hợp Ban Chính sách – Pháp luật LĐLĐ tỉnh tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật tại 04 Doanh nghiệp gồm: Công ty TNHH MTV Phương Hậu, Công ty TNHH Trí Dũng, Công ty TNHH MTV Happy Merry Holding INC và Công ty TNHH Duy Thắng. Kết quả có hơn 155 CNLĐ được tuyên truyền Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH… Phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy đề nghị các cấp Công đoàn tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước của địa phương và của ngành; tập trung đến việc vận động thành lập CĐCS, phát triển đoàn viên và thu kinh phí công đoàn khu vực doanh nghiệp ngoài Nhà nước; tham gia thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành liên quan; công tác chăm lo đời sống và xã hội – từ thiện; thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVC-LĐ; trước mắt là tiếp tục tập trung lãnh đạo thành công Đại hội công đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Công đoàn huyện lần thứ VIII nhiệm kỳ 2016 – 2021. Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động công đoàn 6 tháng cuối năm 2016 đã được đề ra; trọng tâm là tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, huy động CNVC-LĐ tích cực học tập, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh tại địa phương. Tại Hội nghị, đã có 04 cá nhân tiêu biểu được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Bình Phước tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Lao động giỏi và hoạt động Công đoàn”, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2015. Ông Lương Ngọc Thuận - Trưởng Ban Dân vận HU trao bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho bà Lê Thị Thanh Thuỷ - GĐ Trung tâm VH- TT huyện Bà Nguyễn Thị Hải Lý – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Hồng Hải - Nguyên Chủ tịch. LĐLĐ huyện (Nguồn ảnh: Đài TT-TH)

Tác giả bài viết: Mỹ Hạnh - LĐLĐ huyện