HUYỆN LỘC NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CVĐ “TDĐKXDĐSVH ở KDC” NĂM 2010

Thứ hai - 21/03/2011 15:03 1.498 0
Ngày 18/3/2011, UBMTTQVN huyện Lộc Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sồng văn hóa ở KDC” năm 2010.
Trong năm 2010, UBMTTQVN huyện đã chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” từ huyện đến cơ sở tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân được 832 cuộc, với hơn 54.000 lượt người tham dự. Kết quả, phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, XĐGN thường xuyên được duy trì như: cho vay không lấy lãi, hỗ trợ cây – con giống, vật tư, ngày công lao động… với tổng trị giá trên 06 tỷ 105 triệu đồng, giúp cho hàng trăm hộ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Cuộc vận động xây dựng quỹ “Vì mái ấm người nghèo” được triển khai đạt hiệu quả cao. Trong năm đã vận động xây dựng được 52 căn và sửa chữa 19 căn nhà tình thương, tổng kinh phí trên 01 tỷ 024 triệu đồng. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn đã tổ chức thăm và tặng 8.035 phần quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng xã hội, với tổng kinh phí trên 01 tỷ 468 triệu đồng. Phong trào xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc đã giúp cho nhân dân nhận thức vị trí và tầm quan trọng của văn hóa trong đời sống xã hội…Trong năm, đã có 23.686/26.040 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, đạt 90,9 %. Phát huy những kết quả đạt dược, năm 2011 tiếp tục tuyên truyền các nội dung cơ bản của phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”, phấn đấu vận động từ 95% hộ gia đình, 100 % KDC đăng ký thực hiện cuộc vận động và cuối năm có từ 85 - 90% số hộ trở lên đạt gia đình văn hóa, 30 – 35 % KDC đạt văn hóa, 100 % cơ quan đạt tiêu chuẩn cơ quan “Văn minh – an toàn - sạch đẹp”. Taị Hội nghị, 19 tập thể, 08 cá nhân và 17 hộ gia đình tiêu biểu đã được nhận giấy khen của UBND huyện Lộc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sồng văn hóa” năm 2010./.

Tác giả bài viết: Tuyết Linh