Đoàn kiểm tra công tác thi đua Đài PT - TH tỉnh Bình Phước làm việc tại Đài TT-TH huyện Lộc Ninh

Chủ nhật - 06/11/2016 08:55 977 0

Ngày 02/11/2016, Đoàn kiểm tra công tác thi đua truyền thanh cơ sở năm 2016 Đài PT - TH tỉnh Bình Phước do ông Phan Văn Thảo – Phó Giám đốc Đài PT-TH tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên là lãnh đạo Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện thị trong tỉnh đã có buổi làm việc tại Đài Truyền thanh – Truyền hình (TT –TH) huyện Lộc Ninh. Bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.
Trong năm 2016, được sự quan tâm của Huyện uỷ, UBND huyện Lộc Ninh, Ban Giám đốc Đài PT-TH tỉnh và sự nỗ lực khắc phục khó khăn của CB.VC, Đài TT –TH huyện Lộc Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền đưa tiếng nói của Đảng, nhà nước đến với Nhân dân, kết quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tại địa phương. Đặc biệt, là tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Trong năm 2016, Đài TT-TH huyện Lộc Ninh đã xây dựng 683 chương trình phát thanh, gồm: thời sự chuyên mục và chuyên đề; 52 điểm thời sự trong tuần; sản xuất: 3.339 tin, bài viết phát thanh, vượt 367% so kế hoạch đề ra; xây dựng 25 chuyên đề “Tiếng nói huyện, thị”; thực hiện 03 chương trình “Trang truyền hình địa phương” đạt 100% kế hoạch; cộng tác 422 tin, phóng sự, ghi nhận truyền hình phát trên sóng Đài PT- TH Bình Phước, vượt 193% so kế hoạch Đài tỉnh giao; xây dựng 12 phóng sự trình chiếu tại các Hội nghị do huyện và các đoàn thể tổ chức. Công tác truyền thanh cơ sở không ngừng được củng cố. Hiện nay, huyện Lộc Ninh có 16/16 Trạm truyền thanh xã, thị trấn, trong đó có 11/16 xã, thị trấn có Trạm truyền thanh không dây; 227 cụm loa truyền thanh ở 131 khu dân cư. Trạm truyền thanh các xã, thị trấn đảm bảo thực hiện tốt chương trình tiếp âm: đài Tiếng nói Việt Nam, Đài PT-TH tỉnh, Đài TT-TH huyện, có 08/16 xã, thị trấn xây dựng chương trình địa phương; 10/16 xã, thị trấn cán bộ truyền thanh tham gia cộng tác tin, bài với Đài huyện. Trước đó, Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra thực tế tại 02 Trạm truyền thanh: xã Lộc Hòa và xã Lộc Thạnh. Phát biểu tại buổi làm việc ông Phan Văn Thảo - Phó Giám đốc Đài PT-TH Bình Phước đã ghi nhận những kết quả mà Đài truyền thanh huyện Lộc Ninh đã đạt được trong năm 2016 và mong rằng CB.VC Đài huyện tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thay mặt lãnh đạo huyện Lộc Ninh, bà Trần Thị Bích Lệ - Phó Chủ tịch UBND huyện cũng mong rằng trong thời gian tới Đài TT– TH huyện phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những mặt còn hạn chế để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của cơ quan tuyên truyền tại địa phương./.

Tác giả bài viết: H. Mỹ - T. Trang (Đài TT-T