Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm thuộc ngành y tế trên địa bàn tỉnh Bình Phước

Thứ ba - 01/11/2016 19:27 1.349 0
Căn cứ Thông tư số 51/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 11/12/2015 của liên Bộ Y tế, Bộ Nội vụ về việc hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế thuộc ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Phòng Y tế thuộc ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; Quyết định số 20/2016/QĐ-UBND ngày 26/4/2016 của ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước về Quyết định ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở Y tế tỉnh Bình Phước;
Ngày 23/9/2016 Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã ban hành Quyết định số 633/QĐ-SYT về Ban hành Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm thuộc ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Bình Phước. Theo đó quyết định đã phân cấp và phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cơ quan tuyến tỉnh, tuyến huyện/thị và xã/phường; các cơ quan có chức năng quản lý nhà nước hoặc tham mưu cho cơ quan quản lý nhà nước và các cơ quan có chuyên môn kỹ thuật về lĩnh vực ATTP được phân cấp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về ATTP thuộc ngành Y tế; Phân công, phối hợp trong công tác thanh tra, kiểm tra về ATTP; Quy định công tác tập huấn, xác nhận kiến thức ATTP cho người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm. - Các danh mục cơ sở sản xuất, kinh doanh do tuyến tỉnh quản lý: + Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn; + Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phâm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẳm; + Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phấm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phấm đặc biệt; + Các bếp ăn tập thể của các công ty, doanh nghiệp nằm trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh; + Các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp, nhà máy trên địa bàn tỉnh có quy mô phục vụ từ 200 suất ăn trở lên; các cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp trên địa bàn tỉnh; các bếp ăn tập thể của các Công ty Cao su đóng trên địa bàn tỉnh; các bếp ăn tập thể thuộc các đơn vị, các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội thuộc trung ương và tỉnh quản lý đóng trên địa bàn; các bếp ăn tập thể, căn tin thuộc Bệnh viện tuyến tỉnh, huyện/thị (nếu có), và Trung tâm Y tế ngành; + Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, khách sạn, giải khát...) do trung ương và tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch & Đầu tư, UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư...);, + Các khu du lịch, lễ hội, hội nghị do Trung ương và Tỉnh tổ chức quản lý. - Các danh mục cơ sở sản xuất, kinh doanh do tuyến huyện quản lý: + Các bếp ăn tập thể, căn tin thuộc các trường học Trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ đóng trên địa bàn (trực thuộc ngành Giáo dục quản lý); + Các bếp ăn tập thể, căn tin trong các cơ quan, đơn vị nhà nước cấp huyện; + Các bếp ăn tập thể của công ty, xí nghiệp, nhà máy có quy mô phục vụ dưới 200 suất ăn; + Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do tuyến huyện, thị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. + Các lễ hội, hội nghị do huyện tổ chức. - Các danh mục cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đướng phố do tuyến xã quản lý: + Các đối tượng kinh doanh thức ăn đường phố không có giấy đăng ký kinh doanh; + Các cơ sở kinh doanh ăn uống trong chợ trực thuộc xã/phường, + Bếp ăn của các nhóm trẻ trên địa bàn thuộc UBND xã, phường quản lý. Quyết định trên có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 220/QĐ-SYT ngày 27 tháng 5 năm 2013 của Giám đốc Sở Y tế Bình Phước về việc Ban hành “Quy định phân cấp quản lý an toàn thực phẩm”. Để tìm hiểu và nghiên cứu toàn bộ các nội dung quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm thuộc ngành Y tế trên địa bàn tỉnh, mời bạn đọc Nhấn vào đây để tải toàn bộ nội dung Quy định./.

Tác giả bài viết: Mạnh - (VP)