Năm 2010 hội cựu chiến binh huyện Lộc Ninh vận động xây dựng 23 căn nhà " Nghĩa Tình đồng đội"

Thứ tư - 08/12/2010 14:49 1.504 0
Thực hiện chương trình “xoá nhà tranh, tre” cho hội viên cựu chiến binh khó khăn về nhà ở. Ngay từ đầu năm 2010, Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm và đặc biệt là sự đóng góp nhiệt tình của hội viện cựu chiến binh trong Huyện đến cuối năm 2010
Huyện Hội đã vận động xây dựng được 23 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” tặng cho 23 hội viên cựu chiến binh hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí xây dựng là 486 triệu đồng, bình quân mỗi căn nhà kinh phí xây dựng là 21 triệu 130 ngàn đồng. Trong đó, Tỉnh Hội Cựu chiến binh xây dựng 5 căn nhà; Hội Doanh nhân thành phố Hồ Chí Minh xây tặng 2 căn; Hội Cựu chiến binh Huyện Lộc Ninh vận động 65 triệu đồng xây dựng trực tiếp 4 căn nhà; Ban Liên lạc nữ cựu chiến binh Huyện vận động bác sỹ Hà Thị Sinh xây tặng trực tiếp 6 căn nhà, trị giá 120 triệu đồng; Nhà máy thuốc lá Sài Gòn, Báo Sài Gòn Giải phóng xây tặng 2 căn; Hội nạn nhân chất độc da cam Huyện xây dựng 1 căn nhà trị giá 15 triệu đồng tặng cho hội viên cựu chiến binh xã Lộc Hiệp; ngoài ra, các cơ sở Hội Cựu chiến binh xã: Lộc Tấn, Lộc Thịnh, Lộc Quang- vận động xây dựng 3 căn nhà. Như vậy, năm 2010 Hội Cựu chiến binh huyện Lộc Ninh đã thực hiện vượt 12 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” so với chỉ tiêu đề ra là 11 căn, xoá 23 nhà tranh, tre của hội viên cựu chiến binh, tạo mọi điều kiện tốt nhất để hội viên cựu chiến binh yên tâm phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo./.

Tác giả bài viết: Anh Thư