Trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B 5 năm liền đạt danh hiệu "Tiên tiến xuất sắc"

Thứ tư - 08/12/2010 14:46 3.445 0
Trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B nằm trên địa bàn khu phố Ninh Thái- trung tâm thị trấn Lộc Ninh, được thành lập theo Quyết định 132/2001/QĐ.UB, của UBND huyện Lộc Ninh ngày 25/7/2001 trên cơ sở tách ra từ trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh và chính thức đi vào hoạt động năm học 2001-2002, thực hiện công tác giáo dục- đào tạo học sinh bậc tiểu học. Toàn trường có 20 phòng xây kiên cố: 10 phòng trệt và 10 phòng lầu.
Năm học đầu tiên, trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B cũng gặp không ít khó khăn, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học chưa thật đầy đủ, đội ngũ giáo viên còn thiếu. Mặc dù còn những khó khăn nhất định, nhưng đội ngũ thầy, cô giáo trong nhà trường luôn nổ lực khắc phục khó khăn, từng bước đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập và kết thúc năm học đầu tiên trường đã đạt danh hiệu “Trường tiên tiến”. Những năm học tiếp theo trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên và giữ vững danh hiệu “Trường tiên tiến” trong nhiều năm liền. Với tổng số 20 phòng học xây dựng kiên cố: 16 phòng được sử dụng làm phòng học, 4 phòng chức năng gồm: văn phòng, thư viện, phòng vi tính và phòng nhạc- y tế, các phòng chức năng đều được trang bị đầy đủ thiết bị dạy và học cho giáo viên và học sinh; đội ngũ cán bộ giáo viên- công nhân viên chức trong toàn trường có 44 người, có 84,4% học sinh học 2 buổi/ngày. Năm học 2005-2006 trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B đã đạt danh hiệu “Trường tiến tiến xuất sắc” và là trường tiểu học đầu tiên của Huyện Lộc Ninh được công nhận đạt “chuẩn Quốc gia” mức I. Và từ năm 2005 đến nay, trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B luôn giữ vững danh hiệu “Trường tiên tiến xuất sắc”, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Thực hiện mục tiếu giáo dục toàn diện, trong những năm học qua, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo thực hiện đầy đủ và hoàn thành chương trình giảng dạy theo đúng kế hoạch của từng năm học do Bộ giáo dục và đào tạo đề ra, thực hiện đồng bộ chương trình sách giáo khoa mới ở các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5. 100% học sinh học đủ số môn học theo quy định, tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng hàng năm đạt từ 96,5%- 100%, tỷ lệ học sinh hoàn thnah bật tiểu học đạt từ 98,9%- 100%; đội ngũ giáo viên đảm bảo nề nếp giảng dạy, thực hiện tốt quy chế chuyên môn, giảng dạy đúng phân phối chương trình, thời khóa biểu…công tác dự giờ, thao giảng, tự học, tự rèn và viết sáng kiến kinh nghiệm trong những năm học qua ở trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B đã có sự chuyển biến đáng kể và là một đơn vị được ngành giáo dục- đào tạo Huyện, Tỉnh đánh giá cao về chất lượng, có nhiếu sáng kiến kinh nghiệm trong việc cải tiến phương pháp giảng dạy áp dụng vào thực tế đạt hiệu quả cao. Năm học 2009-2010, trường tiểu học thị trấn Lộc Ninh B có 11 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Huyện, 1 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp Tỉnh. Trong 5 năm qua, toàn trường có 71 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Trường, 41 lượt giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, 6 lượt giáo viên công nhận dạy giỏi cấp Tỉnh, 1 giáo viên công nhận dạy giỏi cấp Quốc gia; 59 lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 4 lượt giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh, 1 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua toàn Quốc; toàn trường có 77,1% giáo viên đạt trên chuẩn đào tạo, trong đó có 21 giáo viên trình độ đại học, 6 giáo viên trình độ cao đẳng và 9 giáo viên hiện đang theo học các lớp đại học. Cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung cụ thể d0 Bộ giáo dục và đào tạo phát động, cuộc vận động “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, phong trào thu đua “Hai tốt”, “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn được tập thể giáo viên trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh B nhiệt tình hưởng ứng, đội ngũ giáo viên luôn đoàn kết, tận tâm, tận lực, yêu nghề, mến trẻ, dạy thực chất, đánh giá đúng học lực của học sinh, thực hiện nghiêm quy chế thi, xét tốt nghiệp và quy chế tuyển sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh, trường lớp luôn sạch đẹp, tỷ lệ học sinh lên lớp, học sinh giỏi, học sinh tiên tiến hàng năm đều tăng, giảm tỷ lệ học sinh nghỉ, bỏ học xuống 0%. Công tác “xã hội hóa giáo dục” ở trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh B luôn nhận được sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và phụ huynh học sinh, với số tiền huy động được trên 100 triệu đồng, Ban giám hiệu nhà trường đã đầu tư sửa chữa hệ thống điện, nước, nhà vệ sinh, xây dựng nhà nghỉ trưa, nhà ăn cho lớp học bán trú. Hàng năm, trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh B đều được Huyện đánh giá là ngôi trường xanh- sạch- đẹp. Với những thành tích đạt được, trường Tiểu học thị trấn Lộc Ninh B đã được ngành giáo dục- đào tạo huyện Lộc Ninh đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba./.

Tác giả bài viết: Anh Thư