Nối tiếp truyền thống cha anh, 170 thanh niên huyện Lộc Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Thứ năm - 25/02/2016 15:36 1.948 0

Bảo vệ Tổ quốc và xây dựng nền quốc phòng toàn dân là nhiệm vụ và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Trong hai cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, lớp lớp thanh niên yêu nước đã hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình đối với đất nước, góp phần làm nên những chiến thắng lẫy lừng, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Nhiều tấm gương dũng cảm sáng ngời đã không tiếc máu xương làm rạng danh truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng .
Hôm nay, đất nước đã hòa bình, độc lập! Bên cạnh những thành tựu tích cực của công cuộc đổi mới đất nước, các thế lực thù địch vẫn luôn âm mưu phá hoại sự ổn định của đất nước ta. Chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần ổn định chính trị - xã hội, phát triển nền kinh tế, đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước. Tiếp nối truyền thống yêu nước của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, 170 thanh niên huyện Lộc Ninh hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Để động viên khích lệ tinh thần thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, trong thời gian từ ngày 23 đến 24/02/2016 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Lộc Ninh, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Lộc Ninh đã tổ chức Hội trại tòng quân và đêm hội “Vinh danh người chiến sĩ” năm 2016. Toàn cảnh buổi lễ khai mạc Hội trại tòng quân năm 2016 Hội trại tòng quân năm 2016, nhiều trò chơi vận động như: Cắm cờ chiến thắng; chiếc dép thần kỳ, vượt cạn, rung chuông vàng đã được đông đảo đoàn viên thanh niên tích cực tham gia sôi nổi. 160 thí sinh tham gia phần thi Rung chuông vàng tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự và lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trong đêm hội “Vinh danh người chiến sĩ”, chương trình giao lưu văn nghệ và trò chuyện cùng với đại diện lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh huyện Lộc Ninh, thanh niên xuất ngũ và thanh niên chuyển bị lên đường nhập ngũ. Các thế hệ đi trước đã chia sẻ kinh nghiệm và tin tưởng tuyệt đối lớp thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ sẽ kế thừa truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Cũng tại đêm hội 16 tấm gương xuất sắc trong phong trào bảo vệ Tổ quốc đã được vinh danh tuyên dương. Một tiết mục văn nghệ tiêu biểu trong đêm hội “Vinh danh người chiến sĩ” Lãnh đạo huyện chụp hình lưu niệm cùng với các tấm gương xuất sắc trong phong trào bảo vệ Tổ quốc được tuyên dương Kết quả giải toàn đoàn Hội Trại giao quân năm 2016 cụ thể như sau: Xã Lộc Thái đạt giải nhất; xã Lộc An đạt giải nhì; xã Lộc Tấn và xã Lộc Thuận đạt giải ba; thị trấn Lộc Ninh, xã Lộc Quang và xã Lộc Điền đạt giải khuyến khích. Các đ/c lãnh đạo huyện trao giải toàn đoàn hội trại giao quân năm 2016 và chụp hình lưu niệm chung * Một số hình ảnh tại Lễ giao quân do Trung tâm VH-TT huyện cung cấp: Chương trình Lễ Giao quân năm 2016 tại huyện Lộc Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp, có tác động cỗ vũ to lớn cho 170 thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Văn Thọ